Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 18/12/2018 20:00

Vẻ đẹp Việt Nam qua những góc máy

Tác phẩm “Đất võ” của tác giả Hoàng Bích NhungTác phẩm “Đất võ” của tác giả Hoàng Bích Nhung

GD&TĐ - Với mục đích giới thiệu đến công chúng những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp về đất nước và con người Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, Truyền hình Nhân Dân - Báo Nhân Dân tổ chức Cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam”.

Cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên. Gần 8.000 tác phẩm ảnh với hơn 100 tác giả gửi dự thi thường xuyên trong 1 năm qua hội tụ nhiều khung hình đẹp và đem lại nhiều xúc cảm cho người yêu nghệ thuật.

Từ kết quả của mỗi vòng thi tháng, BGK tiến hành chấm và lựa chọn 10 bức ảnh xuất sắc nhất vào vòng sơ khảo để đăng tải. Trên cơ sở ghi hình, bình luận trực tiếp, BGK chọn ra các tác phẩm đoạt giải Nhất, Nhì, Ba. Tác phẩm đoạt giải Nhất tháng được tham dự tiếp vòng chung kết cuối năm. Theo đánh giá của BGK, những bức ảnh gửi dự thi có chất lượng nghệ thuật cao, độc đáo, phản ánh chân thực những sự kiện thời sự nóng hổi, gắn bó mật thiết với đời sống của người dân.

Giá trị cao nhất mà sân chơi nhiếp ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” trên sóng truyền hình Nhân Dân hướng tới, chính là sự kết nối lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng niu vẻ đẹp trên mọi miền Tổ quốc. Từ cảm nhận riêng, mỗi người sẽ thêm hiểu, thêm yêu phong tục tập quán, đời sống, văn hóa của 54 dân tộc anh em, thêm trân trọng những đức tính cao đẹp và lan tỏa niềm tự hào công dân.

Vòng chung kết, trao giải Cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” sẽ được tổ chức ngày 20/12 tại Hà Nội. Đây là dịp hội ngộ của người yêu nhiếp ảnh trong cả nước để cùng tôn vinh các tác giả, tác phẩm xuất sắc của cuộc thi.

Quỳnh Chi

Tin tiêu điểm