Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 30/3/2018 17:14

Vẻ đẹp thân thiện của hoa hậu H’Hen Niê trao tặng trường mầm non tại Lạng Sơn

Vẻ đẹp thân thiện của hoa hậu H’Hen Niê trao tặng trường mầm non tại Lạng Sơn

GD&TĐ - Chiều 29/03, Hoa hậu H’Hen Niê với vai trò Đại sứ cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình HTV có mặt tại tỉnh Lạng Sơn, trao tặng trường mầm non cùng trang trí trường học và trao học bổng cho các học sinh nghèo vùng cao của tỉnh Lạng Sơn.

Cuộc đua xe đạp cúp truyền hình TP.HCM - với hoạt động 30 năm non sông liền một dải đã có chương trình xây dựng các điểm trường gặp khó khăn và điểm trường Tát Là, trường mầm non thị trấn Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn là nơi với vai trò đại sứ Hoa hậu H’hen Niê đã trao tặng và khánh thành trường mầm non mới.

Và với thông điệp “20 năm xây dựng cuộc sống xanh”, hoa hậu cũng trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học chủ yếu là dân tộc Tày và Nùng còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất.

Người đẹp cùng các em học sinh trang trí cho phòng học mới bằng những bàn tay đầy màu sắc, ngoài ra còn tham gia hoạt động trồng cây với thông điệp “20 năm xây dựng cuộc sống xanh”.

Kết thúc chương trình, Hoa hậu H’Hen Niê và đoàn di chuyển đến thăm em Vi Thanh Trúc, người dân tộc Tày, chỉ mới 2 tuổi nhưng đã phải sống xa cha mẹ vì nhà em cách trường học đến 1 tiếng xe máy.

Hiện, bé Vi Thanh Trúc đang sống cùng ông bà nội. Thấu hiểu hoàn cảnh đáng thương của em nên thầy cô điểm trường Tát Là rất quan tâm đến em. Hoa hậu H’Hen Niê thay mặt ban tổ chức, trao tặng số tiền 10 triệu đồng giúp em Vi Thanh Trúc và gia đình có thêm chi phí trang trải sinh hoạt.

Hoa hậu khánh thành điểm trường Tát Là, trường mầm non thị trấn Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.
Hoa hậu H’Hen Niê chụp ảnh cùng các em học sinh đã biểu diễn văn nghệ chào mừng đoàn đua xe.
Hoa hậu trao học bổng cho học sinh nghèo hiểu học dân tộc Tày và Nùng.
Người đẹp với bàn tay đầy màu sắc cùng các em học sinh trang trí trường mới.

Hoa hậu H’Hen Niê đến thăm gia đình Vi Thanh Trúc cùng bà nội.

Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình Tp.HCM năm nay có chủ đề “Non sông liền một dải” – đánh dấu cột mốc 30 năm với lộ trình xuyên Việt hơn 3.000km.

Ngoài việc xuất hiện Đại sứ H’Hen Niê, chương trình còn có nhiều hoạt động thiện nguyện, cùng các nhà tài trợ thực hiện chương trình “Cùng xây cuộc sống xanh”, trao học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học nơi đoàn đua đi qua, xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ cộng đồng ở Lạng Sơn và Đất Mũi – Cà Mau. Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 30 năm 2018 sẽ khởi tranh từ ngày 29/3 đến 30/4 và được truyền hình trực tiếp trên các kênh HTV7, HTV9 và HTV Thể Thao.

Hà Quàng