Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 5/1/2019 07:00

Vang mãi giai điệu Tổ quốc: Hấp dẫn công chúng và giới nghệ sĩ

Nghệ sĩ Trường Bắc (thứ 2 từ trái qua) cùng BTC thông tin về chương trìnhNghệ sĩ Trường Bắc (thứ 2 từ trái qua) cùng BTC thông tin về chương trình

GD&TĐ - Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” lần thứ 3 sẽ tái ngộ khán giả vào tối 5/1/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chương trình được dàn dựng công phu, hấp dẫn theo 3 chương: “Đất nước bốn mùa hoa”, “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” và “Xuân đã về”.

“Đất nước bốn mùa hoa” gồm những ca khúc đại diện cho các vùng miền. “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” là những ca khúc hay nhất ca ngợi Bác Hồ. “Xuân đã về” gồm những bài hát tươi vui, giàu cảm xúc về mùa xuân và do những ca sỹ nổi tiếng của dòng nhạc trẻ thể hiện.

Tổng đạo diễn chương trình - nghệ sĩ Trường Bắc cho biết: Chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” kết cấu liền mạch như một câu chuyện được kể bằng âm nhạc. Bằng những ca khúc hay nhất của mỗi chủ đề, những nghệ sĩ sẽ thể hiện tài năng và dòng cảm xúc chân thực nhất. Các đơn vị nghệ thuật và các nghệ sỹ tham gia biểu diễn tại chương trình đang ráo riết tập luyện, chuẩn bị cho đêm diễn. BTC hy vọng chương trình tiếp nối thành công của hai năm trước sẽ để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

Bên cạnh những nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng đã đồng hành cùng “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” từ những năm trước như NSND Quang Thọ, NSND Thái Bảo, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Phương Thảo, ca sỹ Hồ Quỳnh Hương, Lan Anh, Tân Nhàn, Lê Anh Dũng, Bùi Lê Mận… Năm nay, có thêm những ca sĩ khác như Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương…

BTC đã lựa chọn những gương mặt nghệ sĩ, chất giọng, phong cách biểu diễn phù hợp với từng tiết mục xúc động, sâu sắc và có sự dụng công trong thiết kế, kết hợp công nghệ trình chiếu của ánh sáng, kỹ thuật âm thanh để nâng cao tính giải trí, hấp dẫn khán giả.

Nghệ sĩ Trường Bắc cũng cho biết: Trong đêm nhạc, các nhạc sĩ sẽ có nhiều sáng tạo, đổi mới trong phối khí để làm mới, lạ những ca khúc quen thuộc với mong muốn tạo hiệu ứng thưởng thức tốt hơn cho khán giả. Người nghe không phải ai cũng học nhạc, hiểu nhạc, nhưng chắc chắn sẽ cảm thụ tốt hơn các ca khúc trước đây vốn khó hát, khó nghe.

Sau hai năm tổ chức, “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” đã xây dựng được thương hiệu là một chương trình nghệ thuật mang ý nghĩa chính trị nhưng cũng hài hòa các yếu tố giải trí, được nhiều nghệ sĩ gạo cội nhiệt tình tham gia. Trong quá trình thực hiện, sau mỗi năm, BTC đều lắng nghe ý kiến đánh giá của công chúng để rút ra kinh nghiệm làm tốt, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

Quỳnh Chi

Tin tiêu điểm