Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 25/1/2018 15:09

Văn phòng điệp viên, seri phim Pháp ăn khách nhất thế giới

 Văn phòng điệp viên, seri phim Pháp ăn khách nhất thế giới

GD&TĐ - Buổi chiếu độc quyền hai tập đầu tiên mùa thứ nhất của bộ phim truyền hình Văn phòng điệp viên, (seri phim Pháp ăn khách nhất thế giới) sẽ diễn ra Thứ 3, ngày 30.01.2018 tại Trung tâm Văn hóa Pháp– L’Espace tại Hà Nội.
Kiều Mai

Đặc biệt, ngay sau buổi chiếu phim, người hâm mộ sẽ được gặp gỡ nhà điều hành sản xuất của seri phim: ông Alex Berger.

Văn phòng điệp viên là seri phim truyền hình của Pháp đầu tiên ăn khách đến như vậy trên toàn thế giới. Bộ phim này được coi như ví dụ điển hình cho sự đổi mới trong sản xuất phim của Pháp. Bộ phim đưa khán giả đến thế giới của những điệp viên của Cơ quan Tình báo hải ngoại Pháp (DGSE).

Điểm đặc biệt của bộ phim này được thể hiện rõ nét trong kỹ thuật viết hết sức đặc trưng mang đậm phong cách «showrunner» - một nghề nghiệp chỉ có tại Mỹ.

Alex Berger, nhà sản xuất phim người Pháp và cũng là điều hành sản xuất bộ phim «Văn phòng địêp viên» sẽ có mặt trong buổi chiếu phim gặp gỡ này. Ông sẽ chia sẻ về hậu trường của bộ phim đã đạt được thành công lớn ở Pháp cũng như ở thị trường quốc tế.

Văn phòng mang tên «Văn phòng điệp viên  thuộc Cơ quan Tình báo hải ngoại Pháp (DGSE) chỉ đạo từ xa những điệp viên quan trọng nhất của tình báo Pháp. Nằm vùng ở các nước đối phương, nhiệm vụ của họ là tìm kiếm những người có thể cung cấp những nguồn tin mật. Họ họat động trong bóng tối, có nghĩa là bí mật, họ luôn sống một cuộc đời hai mặt trong nhiều năm.

Trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ bí mật kéo dài 6 năm ở Damas (Syria), nhân vật nam chính Guillaume Debailly, được biết đến hơn với tên gọi mật mã Malotru, đã được được thăng chức trong văn phòng điệp viên và dần dần trở lại cuộc sống thực của mình. Nhưng trái ngược với quy tắc an ninh, anh dường như không có ý định từ bỏ danh tính điệp viên khi còn sống ở Damas.

Kiều Mai