Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 21/8/2018 14:03

Tủ sách STEM - Giúp em khám phá khoa học và thế giới

Bìa những cuốn sách khám phá khoa học và thế giớiBìa những cuốn sách khám phá khoa học và thế giới

GD&TĐ - Chào đón mùa thu tựu trường 2018, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt TỦ SÁCH STEM - Giúp em khám phá khoa học và thế giới.

Ngay khi xu hướng giáo dục STEM đang trở thành nhu cầu thiết thực của người học – người dạy, NXB Kim Đồng cho ra mắt TỦ SÁCH STEM gồm nhiều cuốn sách khoa học có hàm lượng nội dung chất lượng cao.

Tủ sách STEM là công cụ hữu ích, giúp bạn đọc trẻ, thầy cô giáo và phụ huynh học sinh từng bước tiếp cận khoa học kĩ thuật, thành thạo nhiều kĩ năng để làm việc trong thời đại công nghệ 4.0

Bộ sách khoa học nội địa “Trò chuyện khoa học 4.0” dành cho lứa tuổi 9+ của Dr. Giáp – bút danh của Tiến sĩ Giáp Văn Dương gồm 2 cuốn: “Gọi Tên Hạt Của Chúa”, “Con Mèo Của Schrodinger Và Quả Táo Của Newton”.

Với hình ảnh minh họa sinh động, lời kể hóm hỉnh theo lối trò chuyện hỏi đáp giữa cha và con, TS Giáp Văn Dương đã giới thiệu và diễn giải dung dị, dễ hiểu các thành tựu khoa học vật lí, các giải thưởng Nobel nổi tiếng vốn còn khó nắm bắt với bạn đọc lứa tuổi học đường.

Những cuốn sách giới thiệu trong Hội sách mùa thu 

Theo ghi nhận của GS Phạm Xuân Yêm (Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu Khoa học Pháp), bộ sách là đã “khơi gợi tính hiếu kì của thiếu niên, khéo mời họ hướng thượng, vươn xa hơn trong công cuộc tìm hiểu, khám phá Tự nhiên.”

 Ngoài ra, với các cuốn sách khác trong Tủ sách STEM như “Khoa học thật đơn giản”, “Khám phá bầu trời đêm”, “Số phận của vũ trụ”, “Nhà khoa học nhí”, “Những nhân vật khác thường trong khoa học”, “Ông Hoàng và người đầy tớ của khoa học” … độc giả sẽ có cơ hội tìm hiểu thế giới xung quanh, vận dụng hiểu biết và kĩ năng để thực hành khoa học, làm chủ công nghệ 4.0 ngay trong cuộc sống hàng ngày.

Cũng trong dịp này, Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu một loạt tác phẩm văn học đặc sắc dành riêng cho lứa tuổi nhi đồng, với nhiều thể loại phong phú và hấp dẫn. Sách văn học giúp các em bồi dưỡng về ngôn ngữ, về cảm xúc, khám phá thế giới nội tâm bên trong con người và khơi gợi khả năng tưởng tượng.

Với các bạn nhỏ ở lứa tuổi mới biết đọc, bộ sách của nhà văn, nhà thơ nổi tiếng người Hà Lan Toon Tellegen là một lựa chọn thú vị. Bên cạnh đó, còn có “Ngôi sao hiểu lòng tôi” của nhà văn họa sĩ người Đức Klaus Baumgart là một trong những tác phẩm viết cho thiếu nhi bán chạy nhất thế giới.

Còn phải kể đến bộ sách “Tình bạn trong sáng” của nhà văn Rose Lagercrantz - tác giả sách thiếu nhi được yêu thích tại Thụy Điển. Bộ đôi tác phẩm cảm động về tình cảm gia đình “Dấu lửa trong mơ” và “Bố gấu của tôi” của bậc thầy kể chuyện người Anh - Michael Morpurgo.

Sách phiêu lưu khám phá dành cho lứa tuổi nhi đồng với “Những mẩu chuyện vui của Cáo Và Thỏ” được viết dạng văn vần, với những câu ngắn, vần vè, giàu nhạc điệu phù hợp với những em đang học tiểu học. Bộ sách thú vị “Đội thám tử nhí” của Martin Widmark – tác giả người Thụy Điển khác. Bộ sách đạt rất nhiều giải thưởng “Vị thần trị thương” của tác giả Lauren St John.

Những cuốn sách giả tưởng siêu hài hước “Max, Sally Và Chiếc Điện Thoại Thần Kì” Miloš Macourek là một tác viết truyện thiếu nhi nổi tiếng của Séc. Tác giả David Baddiel là diễn viên hài kịch, tiểu thuyết gia người Anh góp mặt với các tác phầm “Cậu nhóc muốn gì được nấy”, “Người thú Malcolm”, “Bảng điều khiển con người” và “Văn phòng cung ứng phụ huynh”.

Bìa những cuốn sách của NXB Kim Đồng 

“Hachiko Chú chó đợi chờ” và “Chú mèo trưởng ga” đều là những câu chuyện có thực, vô cùng xúc động về tình cảm giữa con người với những người bạn bốn chân. Nếu chú chó Hachiko trở thành biểu tượng về lòng trung thành của Nhật Bản, thì chú mèo mang tên May Mắn là trưởng ga danh dự nổi tiếng của Hàn Quốc.

Văn học nhi đồng Hàn Quốc còn được giới thiệu đến bạn đọc qua tác phẩm giả tưởng “Quần Sịp Đỏ Diệu Kì” rất li kì và hấp dẫn về chính các bạn nhỏ lứa tuổi nhi đồng.

“Lá thư gửi bố” là một câu chuyện xúc động và nhân văn về tình cảm cha con, tình cảm thầy trò và tình bạn đến từ đất nước Nhật Bản. Đây là một món quà tuyệt vời cho các bạn năm nay bước vào lớp 1.

Trong khuôn khổ Hội sách Mùa Thu, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình: Ra mắt sách STEM - Trò chuyện khoa học 4.0 cùng Dr. Giáp, vào sáng Chủ nhật, 26/8 tại Sân khấu đài phun nước.

Lê Đăng

Tin tiêu điểm