Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 19/4/2018 23:37

Truyền cảm hứng để bạn trẻ tự viết nên cuốn sách cuộc đời mình

Các bạn học sinh đọc sách tại gian trưng bày của Thư viện Quân khu 4Các bạn học sinh đọc sách tại gian trưng bày của Thư viện Quân khu 4

GD&TĐ - Kỷ niệm Ngày sách là dịp để nhắc nhở giáo dục văn hóa đọc cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ tiếp thu nguồn trí tuệ vô tận của nhân loại. Ở sách có những giá trị mà công nghệ hay Internet không thay thế được.

Chiều ngày 19/4, Đại học Vinh phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 4 tổ chức kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam (21/4) và Ngày sách, Bản quyền thế giới (23/4).

Với chủ đề Sách là nguồn trí tuệ của nhân loại, đây là dịp để nhắc cho thế hệ trẻ "Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống".

Hiện nay, mặc dù là thời đại cách mạng công nghệ 4.0, internet phổ biến và phủ sóng trong đời sống của con người, nhưng sách vẫn luôn có giá trị không thay thế được.

Tại buổi lễ, GS. Đinh Xuân Khoa – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cũng gửi gắm đến các bạn sinh viên, học sinh biết trân trọng và tìm đến sách. Đọc sách giúp rèn luyện và hình thành nhân cách của mỗi sinh viên; tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học, nghiên cứu khoa học, tự nâng cao kiến thức và các kỹ năng nghề nghiệp. Để các em đáp ứng nhu cầu của thời đại mới.

Cũng tại buổi kỷ niệm, các đại biểu và sinh viên được nghe giới thiệu về cuốn sách “Ông giáo làng trên tầng gác mái”.

Đây là cuốn tự truyện hết sức xúc động cuộc đời của “ông giáo làng” Nguyễn Thế Vinh. Năm 9 tuổi mất một cánh tay, nhưng vượt lên sự nghiệt ngã của cuộc đời, ông đã sống và luôn giữ sự tự tin với chính mình.

Không những thế, chỉ với một cánh tay còn lại, Nguyễn Thế Vinh đã thành lập ngôi trường Hướng Dương, đi khắp trong nam ngoài bắc để đưa những đứa trẻ mồ côi, hoàn cảnh khó khăn về nuôi ăn học… Nhiều đứa trẻ, sau đó đã trưởng thành, thậm chí bay xa hơn, tới chân trời của nước Nhật, Mỹ, Úc...

Qua câu chuyện đó, để các bạn sinh viên được biết thêm một cuốn sách, được gặp gỡ một cuộc đời. Và truyền cảm hứng, niềm tin vào bản thân cho các bạn trẻ, để các bạn tự viết nên cuốn sách của cuộc đời mình.

Dịp này, Thư viện Quân khu 4, Công ty CP Sách và thiết bị trường học Nghệ An, nhà sách Anpha Book cũng trưng bày gian hàng sách cho học sinh, sinh viên lựa chọn, tìm mua.

Lễ kỷ niệm ngày sách tại trường Đại học Vinh

Giới thiệu cuốn tự truyện "Ông giáo làng trên tầng gác mái"”

Giới thiệu sách hay cho sinh viên

Hồ Lài