Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 17/6/2015 07:54

Trương Ngọc Ánh: Làm bất động sản, tôi có thể chủ động hơn

Bước chân vào showbiz Việt với vai trò là một người mẫu, diễn viên nhưng Trương Ngọc Ánh còn thể hiện bản thân là một nữ doanh nhân thành đạt.

Trương Ngọc Ánh: Làm bất động sản, tôi có thể chủ động hơn - Ảnh 1

Trương Ngọc Ánh - Một người đẹp đa tài

Trương Ngọc Ánh sinh ngày 12/11/1976 tại Hà Nội là một chân dài hiếm hoi thành công với điện ảnh. Chính cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh đã phát hiện ra tài năng diễn xuất của người đẹp. 

Anh đã thuyết phục đạo diễn Phước Sang mời Trương Ngọc Ánh đóng phim Em và Michael, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp của cô. Hàng loạt bộ phim sau đó như Em còn nhớ hay em đã quên, Giã từ dĩ vãng, Đồng tiền xương máu, Áo lụa Hà Đông đã đưa tên tuổi Trương Ngọc Ánh lên vị trí nữ diễn viên hàng đầu Việt Nam.

Trương Ngọc Ánh: Làm bất động sản, tôi có thể chủ động hơn - Ảnh 2

Một cảnh xúc động trong phim "Áo lụa Hà Đông"

Tuy nhiên khi sự nghiệp diễn xuất lên tới đỉnh cao, cô lại rẽ ngang sang thương trường. Nói về bước ngoặt của cuộc đời, nữ diễn viên từng tâm sự: "Thời điểm mở công ty, vào năm 2000, tôi nghĩ đến việc cần phải xây dựng một tương lai dài. Lúc đó, diễn viên điện ảnh làm nghề chứ không thể sống được bằng nghề. Tôi chuẩn bị bằng cách đi Singapore học về marketing và quảng cáo, học trong hai năm 1998-1999".

Trước đây, Trương Ngọc Ánh từng giữ chức giám đốc công ty in ấn và quảng cáo Ánh Việt, đồng thời sở hữu một nhà hàng bán đồ ăn Ý có tên Jave và một công ty chuyên xuất khẩu bột mì. Nhưng sau một thời gian cô đã chuyển nhượng lại cho một người bạn khác. Cô tham gia đóng cổ phần tại hãng phim Thần Đồng.

Công ty Thần đồng của Ánh sản xuất phim, nhưng không phải do Ngọc Ánh đóng. Ngọc Ánh cho biết: "Mọi người nghĩ Ngọc Ánh thành lập ra công ty Thần đồng để sản xuất cho mình đóng. Nhưng đối với Ngọc Ánh trong kinh doanh rất rõ ràng, làm phim cho thị trường, theo đơn đặt hàng…".

Không dừng lại tại đó, Ánh còn hoạt động mạnh trong kinh doanh bất động sản. Cô bộc bạch: “Làm bất động sản, tôi có thể chủ động hơn, không bị gò bó về thời gian nên có điều kiện chăm sóc con gái và gia đình. Hơn nữa, tôi quan niệm làm kinh doanh thì sau 3-5 năm cần chuyển đổi và sắp xếp lại”.
Theo các nguồn tin tức, vào tháng 5/2012 cô tiếp tục khai trương nhà hàng Tao (đạo) của mình tại B3–10C Vincom (72 Lê Thánh Tôn, Tp.HCM).
Trương Ngọc Ánh: Làm bất động sản, tôi có thể chủ động hơn - Ảnh 3
Bà chủ Ngọc Ánh và nhân viên của mình
Khi mới khởi nghiệp kinh doanh, cô từng có suy nghĩ buông xuôi: "Phải chi mình đừng lao vào con đường này, thì mình sẽ không phải mệt mỏi quá. Nhưng rồi tôi lại nghĩ, nếu mình bỏ cuộc là mình sẽ đúng với câu nói của định kiến, là người đẹp sẽ không biết kiếm tiền. Bởi bạn biết đấy, ở cái thời đó và ngay cả bây giờ, nhiều định kiến cho rằng người đẹp thì khó chuyên tâm làm kinh tế. Vì thế tôi phải nỗ lực chứng minh, tôi làm được, bằng tất cả sức lực của mình, để có ngày hôm nay".
Ngọc Ánh quan niệm, kinh doanh và nghệ thuật đòi hỏi sự quyết liệt và không thỏa hiệp, nếu bạn muốn có thành công lớn. Nhưng kinh doanh thì cần có sự lạnh lùng, còn nghệ thuật là sự ấm áp của cảm xúc, nó làm cho những điều tưởng như đối đầu có thể hóa giải và tạo ra sự thăng hoa…
Trương Ngọc Ánh: Làm bất động sản, tôi có thể chủ động hơn - Ảnh 4
Dù đã ly hôn với Trần Bảo Sơn, nhưng Ngọc Ánh vẫn tiếp tục chinh phục những thành công
Sau 10 năm, vẫn giữ vững vị trí ngôi sao điện ảnh hàng đầu của showbiz Việt, Trương Ngọc Ánh còn lấn sân sang vai trò của một nhà sản xuất phim và đảm nhận vị trí giám khảo của nhiều cuộc thi, sân chơi truyền hình như Project Runway, Hoa khôi Áo dài.
Để có được thành công trong nhiều lĩnh vực như hiện nay, người đẹp Noel chia sẻ: "Theo tôi, trong cuộc sống phải luôn luôn biết mình muốn gì, nếu không thì “chết”. Tôi không chấp nhận sống mà không có mục đích. Tôi thích sự độc lập, không dựa vào người khác".

Theo nguoiduatin