Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 13/6/2015 18:31

Trung Quốc: “Đau mắt” thiếu nữ mặc soóc ngắn lộ cả... nếp mông

Quần ngắn 5cm, áo váy cắt xẻ, xuyên thấu… ngập tràn phố phường Trung Quốc.

Có thể nói, trong những năm gần đây, sự quan tâm của người dân đối với thời trang ngày càng tăng tiến. Nếu như ở một vài thập kỷ trước, thời trang chỉ được định nghĩa “gói gọn” trong những bộ đầm thảm đỏ đắt tiền, những bộ cánh lạ mắt mà chỉ có sao dám mặc lên thảm đỏ hay trong các studio, thì giờ đây, thời trang đã mang hơi thở cuộc sống gần gũi hơn nhiều.

2 cô gái Bắc Kinh với "đồng phục" áo xuyên thấu dáng dài, trùm qua quần soóc

Thay vì những trang phục đơn giản, tuềnh toàng, những cô gái trẻ đã ý thức hơn về những gì mình mặc khi xuống phố. Nhận thức mới mẻ này làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của bức tranh thời trang đường phố Trung Quốc nói chung và đường phố châu Á nói riêng.

Trên những góc phố lớn, nhỏ ở mọi quốc gia: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam…, người qua đường đã không còn mấy lạ lẫm với những tín đồ thời trang sành điệu có, gợi cảm có và… phản cảm cũng không thiếu.

Thiếu nữ "quên" áo ngực khi xuống phố

Đặc biệt, mùa hè oi ả cũng là cơ hội để các cô gái “thoáng” hơn trong suy nghĩ, thể hiện ra ngoài trang phục. Họ chờ đón những ánh nắng vàng ruộm, để mang ra phố phường những chiếc soóc ngắn, áo 3 lỗ, 2 dây, voan, ren xuyên thấu… 

Có những bộ cánh thực sự gây ấn tượng vì hở vừa đủ và đầy sức gợi. Tuy nhiên, cũng không ít thiếu nữ vì vô tình hay cố ý đã trở thành tâm điểm chú ý và đàm tiếu của dư luận.

Mới đây, một nhiếp ảnh gia Trung Quốc đã tung loạt ảnh ghi lại thời trang của giới trẻ trên đường phố Bắc Kinh. Loạt ảnh này cho thấy một cái nhìn cận cảnh về đời sống – phong cách của phái nữ.

 Trong số đó, không thiếu những cô gái gây “xốn mắt” với soóc ngắn đến lộ cả nếp mông hay áo xuyên thấu, cắt xẻ tả tơi, quên áo ngực vừa kém thẩm mỹ, vừa “hại” con mắt.

Một thiếu nữ mặc quần ngắn hết cỡ trên đường phố Bắc Kinh

Váy xuyên thấu lạ mắt được tín đồ mang ra phố

Kiểu kéo sơ mi trễ nải này hở vừa đủ mà không phản cảm.

Tuy nhiên chiếc váy này thì có vẻ quá ngắn, dễ gây "tai nạn" hớ hênh cho người mặc.

Thời trang te tua...

... giấu quần được nhiều cô gái Bắc Kinh yêu thích.

Không có gì sai khi diện áo 2 dây, 3 lỗ mát mẻ nhưng quan trọng là thiếu nữ này chưa chọn đúng nội y

Các cô gái mặc 2 dây, soóc ngắn luôn là tâm điểm chú ý trên đường phố.

Một chiếc sơ mi giấu quần với thiết kế cắt xẻ lạ mắt tung bay trên phố

Theo 24h