Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 9/7/2019 20:55

Triển lãm “Xả rác ít thôi!”: Góc nhìn mới về vấn nạn rác thải

Trung tâm văn hóa Pháp tổ chức triển lãm sắp đặt “Xả rác ít thôi!”.Trung tâm văn hóa Pháp tổ chức triển lãm sắp đặt “Xả rác ít thôi!”.

GD&TĐ - Từ ngày 15/7 – 31/8, tại sảnh Trung tâm Văn hóa Pháp 24 Tràng Tiền (Hà Nội) sẽ diễn ra Triển lãm sắp đặt “Xả rác ít thôi!”.

Triển lãm sắp đặt “Xả rác ít thôi!” do Trung tâm văn hóa Pháp - L’Espace, văn phòng hợp tác giữa UBND TP. Hà Nội và vùng Île-de-France, PRX-Vietnam và Cơ quan phát triển Pháp - AFD phối hợp tổ chức.

Triển lãm sẽ mang đến một nhãn quan mới về phương thức sản xuất và tiêu dùng của mỗi người thông qua nghệ thuật sắp đặt, kích thích giác quan và đầy tính sáng tạo.

Các loại rác thải được bày theo nghệ thuật sắp đặt.

"Sóng dâng trào" là một trong những tác phẩm sắp đặt của triển lãm. Tác phẩm sẽ đưa người xem đắm mình vào thế giới của rác thải cùng những bí mật không được thú nhận.

“Xả rác ít thôi!” được thiết kế theo mô hình lưu động để thông điệp của triển lãm được truyền tải đến đông đảo khán giả. Triển lãm cũng sẽ được xây dựng chủ yếu dựa trên các sản phẩm tái sử dụng hoặc tái chế để giảm thiểu tác động đối với môi trường.

Quế Lâm