Văn hóa

Triển lãm ảnh “Huyền thoại của ngành ngoại giao Liên Xô”

VŨ KIÊN - 20:16 25/05/2019
Triển lãm “Huyền thoại của ngành ngoại giao Liên Xô” thu hút đông người xem Triển lãm “Huyền thoại của ngành ngoại giao Liên Xô” thu hút đông người xem

Triển lãm ảnh này dành riêng cho lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh của A.A. Gromyko – một “Huyền thoại của ngành ngoại giao Liên Xô”, trong khuôn khổ hợp tác chặt chẽ giữa TTKH&VH và Đại sứ quán Cộng hòa Belarus.

Gian triển lãm đã thu hút nhiều khán giả đến xem với nhiều bức ảnh chụp có giá trị lịch sử như: Ảnh chụp A.A. Gromyko đang ký Hiến chương Liên hợp quốc tại San Francisco, ngày 26/6/1945. Hay cuộc gặp gỡ của Tổng thống Mỹ J.F.Kennedy với các thành viên của phái đoàn Liên Xô tại phiên họp XVI của Đại hội đồng Liên hợp quốc, ngày 25/9/1961…vv.

A.A. Gromyko đang ký Hiến chương Liên hợp quốc tại San Francisco, ngày 26/6/1945 

Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, bà N.Shafinskaya hy vọng rằng, sự kiện này sẽ mở ra cho các bạn yêu nước Nga cánh cửa vào thế giới của tiếng Nga, văn hóa và văn học Nga. Đối với nhiều bạn, đây là cuộc gặp gỡ quan trọng đầu tiên với nước Nga. Vì vậy, ở ngoài sảnh một cuộc triển lãm về đất nước, chiếu các videoclip thú vị về nước Nga và giới thiệu về chữ viết Slavơ, mà ngay từ hôm nay có thể giúp bạn thấy được sự đa dạng và vẻ đẹp của một đất nước lớn nhất trên hành tinh chúng ta.

Vũ Kiên

Bình luận của bạn đọc