Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 19/6/2019 14:18

Triển lãm ảnh báo chí Dấu ấn 2019

Ảnh Internet.Ảnh Internet.

GD&TĐ - Diễn ra từ ngày 17 - 22/6, tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội), triển lãm ảnh báo chí Dấu ấn 2019 trưng bày, giới thiệu tới công chúng gần 100 bức ảnh được chọn lọc từ các tác phẩm ảnh báo chí của các thành viên CLB Phóng viên Ảnh Hà Nội.

Triển lãm ảnh báo chí Dấu ấn 2019

Đây là các sản phẩm tiêu biểu được các tác giả ghi lại từ những sự kiện nổi bật về chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, xã hội... của Việt Nam và thế giới từ năm 2017 - 2019.

Không chỉ phản ánh đa dạng và tương đối toàn diện những vận động của mọi mặt đời sống xã hội, các tác phẩm còn khắc họa rõ nét về một Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ, để lại những ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

Sao Mai Thùy Dung ra MV nhạc thính phòng

Phạm Thuỳ Dung - Á quân cuộc thi Sao Mai 2013 vừa giới thiệu đến công chúng MV âm nhạc thính phòng đầu tay mang tên “Tôi nhìn theo cánh chim bay”.

Sản phẩm âm nhạc này là kết quả của sáu năm miệt mài theo đuổi con đường nghệ thuật gian nan bền bỉ và nghiêm túc của Thùy Dung. Tác phẩm mang màu sắc bán cổ điển - đúng thể loại mà Phạm Thùy Dung theo đuổi.

Giọng hát bay bổng với nền tảng kỹ thuật thanh nhạc tốt của Phạm Thùy Dung cùng bản phối khí ấn tượng khiến câu chuyện trong MV được dàn dựng mang hơi hướng thần thoại.

Đồng hành với Thùy Dung trong quá trình thu âm là ca sĩ Tùng Dương, nhạc sĩ Dương Cầm và đạo diễn hình ảnh Đinh Hà Uyên Thư.

Sân khấu Lệ Ngọc khởi dựng vở vua Lý Công Uẩn

Sân khấu kịch Lệ Ngọc vừa khởi dựng vở diễn mới “Huyền thoại gò Rồng ấp”, nói về khởi nguồn của vua Lý Công Uẩn. Vở diễn sẽ tham gia Liên hoan Sân khấu Trung Quốc - ASEAN và một số liên hoan sân khấu quốc tế trong năm 2019.

Khác với nhiều vở diễn sân khấu thành công về đề tài vua Lý Công Uẩn, “Huyền thoại gò Rồng ấp” không đi sâu về thời kỳ hoàng kim của nhà Lý mà tập trung lý giải cho người xem về sự khởi nguồn của vị vua đầu tiên triều Lý.

Câu chuyện kịch được xây dựng dựa trên nhiều yếu tố dã sử, truyền thuyết, đưa đến những lý giải để người xem hiểu hơn về sự khởi nguồn của một vương triều hưng thịnh nước Việt.

KP (TH)

Tin tiêu điểm