Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 10/9/2018 19:11

Trao giải “Cuộc thi sáng tác ca khúc về Sinh viên Việt Nam“

Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn tặng hoa và Bằng khen cho các tác giả đạt giải Nhì của cuộc thiĐồng chí Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn tặng hoa và Bằng khen cho các tác giả đạt giải Nhì của cuộc thi

GD&TĐ - Ngày 10/9, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải "Cuộc thi sáng tác ca khúc về Sinh viên Việt Nam".

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội Hội sinh viên (SV) các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023; đồng thời, có thêm những tác phẩm khơi dậy nhiệt huyết, khát vọng, hoài bão lớn của SV Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã  triển khai, tổ chức "Cuộc thi sáng tác ca khúc về Sinh viên Việt Nam" rộng khắp trong các cấp bộ Hội, tới đông đảo SV, thanh niên và các tầng lớp nhân dân cả nước.

Sau một thời gian triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 77 ca khúc của 70 tác giả từ 20 tỉnh, thành phố trên cả nước gửi về.

Nhiều tác phẩm tham dự Cuộc thi có chất lượng nghệ thuật cao, được đầu tư thu âm chuyên nghiệp, thể hiện tình cảm, sự quan tâm đối với phong trào SV và Hội Sinh viên Việt Nam.

Để chọn ra các ca khúc hay nhất, Ban Tổ chức Cuộc thi đã mời các nhạc sĩ, chuyên gia có kinh nghiệm trong sáng tác, biểu diễn và thẩm định các ca khúc viết về tuổi trẻ. Ban giám khảo đã làm việc công tâm, nghiên cứu kỹ lưỡng các tác phẩm .

Tại lễ trao giải của cuộc thi, các thành viên ban giám khảo đã phân tích đưa ra nhận định, đánh giá các tác phẩm trên các yếu tố giai điệu, ca từ, sự sáng tạo trong hòa âm,…và quyết định trao: 2 giải Nhì và 2 giải Ba cho các tác phẩm có chất lượng tốt nhất trong số các tác phẩm dự thi.

2 Giải Nhì được trao cho các ca khúc:“Tiếng hát sinh viên Việt Nam” của tác giải Lê Cường - Đỗ Hằng và ca khúc “Dưới ngọn cờ hồng” của tác giả Nguyễn Văn Hải.

2 giải Ba được trao cho các ca khúc “Hát mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam” của tác giả Nguyễn Duy Khoái; và ca khúc “Tôi là sinh viên Việt Nam” của tác giả An Hiếu.

Tác phẩm đạt giải Nhì nhận được giải thưởng trị giá 10 triệu đồng, tác phẩm đạt giải Ba nhận được giải thưởng trị giá 5 triệu đồng.

Đặc biệt, các tác giả có tác phẩm đạt giải sẽ vinh dự nhận được Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Hiền Anh