Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 1/11/2018 20:24

Trao giải cuộc thi ảnh về tình hữu nghị Việt - Nhật

Lãnh đạo Bộ TT&TT, Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao giải Nhất cho tác giảLãnh đạo Bộ TT&TT, Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao giải Nhất cho tác giả

GD&TĐ - Lễ trao giải cuộc thi ảnh “Tuổi trẻ Việt Nam - Nhật Bản chung tay xây đắp tình hữu nghị Việt - Nhật” do Bộ TT&TT, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội.
 

Bắt đầu từ tháng 7 - 10/2018, cuộc thi đã thu hút hơn 1.000 tác phẩm của 126 tác giả trong và ngoài nước tham gia. Theo Ban tổ chức, các tác phẩm đã thể hiện những khoảnh khắc chân thực về đất nước, con người, truyền thống, văn hóa và đặc biệt là tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam - Nhật Bản.

Cuộc thi đã đánh dấu chặng đường quan trọng trong quan hệ hai nước với nhiều thành tựu hợp tác vượt bậc trong tất cả các lĩnh vực, từ chính trị tới kinh tế, văn hóa, giáo dục và giao lưu nhân dân. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tác phẩm “Niềm vui trên cây cầu hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản” của tác giả Nguyễn Việt Cường (Hà Nội). Hai giải Nhì thuộc về các tác phẩm: “Tuổi trẻ Việt Nam tham gia Lễ hội Harajuku Super Yosakoi năm 2013”, tác giả Nguyễn Kim Long (hiện sinh sống tại Nhật Bản); “Nhật hoàng và Hoàng hậu đến thăm Đại nội Huế”, tác giả Hồ Như Ý (Hà Nội).

Trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ trao giải, Ban tổ chức đã lựa chọn được 57 tác phẩm xuất sắc nhất để trưng bày triển lãm.

Nhật Nam