Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 12/5/2018 20:00

“Trà cave” buồn tủi nhiều năm sau khi phim phát sóng

“Trà cave” buồn tủi nhiều năm sau khi phim phát sóng

GD&TĐ - Với vai diễn chỉ trong mấy tập phim "Phía trước là bầu trời", diễn viên Kiều Thanh có lẽ đã diễn đạt đến mức khi ra đường, cô bao lần phải khóc vì mọi người thường gọi cô với cái tên "Trà cave".

Chịu nhiều khốn khổ sau khi "Phía trước là bầu trời" phát sóng, diễn viên Kiều Thanh đã từng bị gọi là cave, Trà cave. Vai diễn khác lạ nhất phim của cô đã khiến mọi người chú ý hơn cả.

Trong xóm trọ toàn sinh viên nghèo và cả những sinh viên tốt nghiệp đang loay hoay tìm việc làm bám trụ trên thành phố bỗng xuất hiện một cô gái thường đi đêm về hôm, ăn mặc rất gợi cảm, tính bất cần đời và trong ví bao giờ cũng có mấy cái bao cao su… nên mọi người trong xóm gọi cô là Trà “cave”. Và cũng vì lẽ đó mà các thành viên trong xóm trọ không mấy khi tiếp xúc với cô. Đây dường như là vai diễn gai góc trong phim. Thế nhưng, đạo diễn lại chọn Kiều Thanh khi cô mới là sinh viên năm nhất của Đại học Sân khấu - Điện ảnh.

Kiều Thanh chia sẻ cô từng bị áp lực khi nhận vai diễn bởi chưa có nhiều trải nghiệm và kỹ thuật diễn xuất còn mơ hồ. Thế nhưng, sự diễn xuất bằng bản năng đã khiến Trà cave ghi dấu đặc biệt với bộ phim. Đây cũng là vai diễn đầu tiên dài hơi trong sự nghiệp diễn xuất của cô.

Kiều Thanh cũng thừa nhận cô đã từng rất tủi thân, tức giận và bật khóc không biết bao nhiêu lần vì bị người ta gọi là cave. Cũng tham gia đóng nhiều phim nhưng mỗi lần thấy cô là khán giả lại gọi bằng cái tên Trà cave hay cave thay bằng tên thật. Thế nhưng, sau nhiều năm, Kiều Thanh coi đó là thành công của vai diễn và trút bỏ gánh nặng trong lòng.

Vắng bóng khá lâu trên truyền hình, Kiều Thanh cho biết cô muốn trau dồi thêm kiến thức để phù hợp với hoàn cảnh và thời đại. Hiện, cô đã có một gia đình hạnh phúc. Dù chưa tổ chức đám cưới nhưng với nữ diễn viên cuộc sống bình yên, đơn giản khiến cô thấy rất thoải mái.

Ngọc Trang (tổng hợp)