Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 18/10/2017 15:32

Toyota Việt Nam tổ chức Đêm nhạc cổ điển lần thứ 20

Đêm nhạc cổ điển Toyota 2017 có sự tham gia biểu diễn của dàn nhạc Royal Phiharmonic Concert Orcchestra (RPCO) – một trong những dàn nhạc nổi tiếng đến từ Anh Quốc

Đêm nhạc cổ điển Toyota 2017 có sự tham gia biểu diễn của dàn nhạc Royal Phiharmonic Concert Orcchestra (RPCO) – một trong những dàn nhạc nổi tiếng đến từ Anh Quốc

GD&TĐ - Sáng nay (18/10), Công ty ôtô Toyota châu Á – Thái Bình Dương và Công ty ôtô Toyota Việt Nam phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) tổ chức họp báo giới thiệu đêm hoà nhạc Toyota 2017 (Toyota Classics 2017). 

Dự họp báo có Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Dương Duy Biên, Đại sứ Anh Quốc tại Việt Nam Giles Lever, bà Đỗ Thu Hoàng - Phó tổng giám đốc Công ty ÔTô Việt Nam...

Phát biểu tại cuộc họp báo, bà Nguyễn Phương Hoà – Phó Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế (Bộ VH-TT&DL) nhấn mạnh: “Chúng tôi đánh giá cao sự nỗ lực của Toyota trong việc góp phần mang nên âm nhạc bác học đến với khán giả yêu nhạc Việt Nam, cũng như tính nhân văn của chương trình khi dùng toàn bộ tiền bán vé cho các hoạt động tự thiện hướng tới cộng đồng”.

Năm nay, Đêm nhạc cổ điển Toyota sẽ được biểu diễn tại 6 quốc gia trong khu vực gồm: Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia, Thái Lan. Tại Việt Nam, đêm diễn sẽ được tổ chức một tối duy nhất vào ngày 4/11/2017 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Bên cạnh dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng Anh Quốc, đêm diễn sẽ có sự tham gia của một số nghệ sĩ khách mời tài năng của Việt Nam như tài năng piano trẻ tuổi – Lưu Hồng Quang – chủ nhân của nhiều giải thưởng cao quý về piano tại Úc... Đây cũng là đêm diễn đánh dấu năm thứ 20 sự kiện này được tổ chức tại Việt Nam, đồng thời cũng đánh dấu chặng đường 28 năm “Âm nhạc lay chuyển cuộc sống” trên toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Tại cuộc họp báo, bà Đỗ Thu Hoàng - Phó tổng giám đốc Công ty ôtô Việt Nam, chia sẻ: “Được thực hiện thường niên từ năm 1997, đêm nhạc cổ điển Toyota đã thực sự mang âm nhạc cổ điển đẳng cấp thế giới đến gần hơn với công chúng yêu nhạc, qua đó góp phần làm phong phú sự phát triển của nền mâm nhạc Việt Nam.

Quang cảnh buổi họp báo

Đến nay, chúng tôi rất vui mừng khi chương trình được khán giả cùng giới chuyên môn đánh giá cao và trở thành một trong những sự kiện âm nhạc đặc biệt được mong đợi nhất hàng năm với 19 đêm biểu diễn đã được tổ chức, cùng gần 10 ngàn khán giả. Đặc biệt là sự góp mặt của nhiều dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng trên thế giới đến từ Anh Quốc, Hungary, Ba Lan...”.

Với chủ đề xuyên suốt “Âm nhạc lay chuyển cuộc sống”, đêm nhạc cổ điển Toyota là hoạt động ý nghĩa trong hơn 200 buổi hoà nhạc, thu hút hàng trăm nghìn khán giả, góp phần thúc đẩy giao lưu giữa các nền văn hoá trên thế giới và quảng bá nhạc cổ điển đến với người yêu âm nhạc châu Á.

Số tiền bán vé xấp xỉ 9,3 triệu USD đã được sử dụng cho các hoạt động từ thiện, góp phần cho sự phát triển văn hoá xã hội, bảo vệ môi trường và an toàn giao thông tại các quốc gia và vùng lãnh thổ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Đặc biệt tại Việt Nam, chương trình thực hiện từ năm 1997, toàn bộ số tiền bán vé của chương trình được Toyota Việt Nam sử dụng cho các hoạt động từ thiện và thúc đẩy sự phát triển văn hoá nghệ thuật của nước nhà. Đặc biệt, từ năm 2009 đến nay, số tiền bán vé được dành trọn cho quỹ “Học bổng toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam” với 730 suất học bổng đã được trao tặng.

T. Toàn

Tin tiêu điểm