Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 29/10/2015 23:59

Toát mồ hôi lạnh với phim kinh dị “Lời Nguyền Con Đầm Bích”

Trong tháng 10, khán giả điện ảnh sẽ bị ám ảnh đến kinh hoàng qua một dự án kinh dị đậm chất Nga mang tên “Queen Of Spades: The Dark Rite” (Lời Nguyền Con Đầm Bích).

Những fan của dòng phim kinh dị đều mong ngóng đến dịp Halloween, để chờ đón những bộ phim khiến những ai yếu bóng vía phải rợn tóc gáy. Trong tháng 10 này, không chỉ có những phim kinh dị đến từ Hollywood, khán giả điện ảnh còn sẽ bị ám ảnh đến kinh hoàng qua một dự án kinh dị đậm chất Nga mang tên Queen Of Spades: The Dark Rite (Lời Nguyền Con Đầm Bích).

Đoạn trailer chính thức của phim khiến người xem lạnh sống lưng ngay từ những giây đầu tiên qua lời kể của cô bé Katya (Valeria Dmitriyeva). Phần nhạc nền và tiếng động đáng sợ, càng làm tăng thêm sự hồi hộp của người xem về một bóng ma người đàn bà áo đen đầy ám ảnh. Nhóm bạn trẻ ba người trong tuổi thiếu niên nghĩ rằng gọi hồn qua tấm gương chỉ là một trò chơi, nhưng họ đã mở cánh cửa dẫn vào một thế giới rợn người mà không ai ngờ tới.


Queen Of Spades: The Dark Rite là câu chuyện kể về một nhóm thiếu niên tuổi teen tham gia vào trò triệu tập Đầm Bích qua một chiếc gương. Đây là một linh hồn cổ xưa, được cho là linh hồn người đàn bà đã bị chôn sống vì tội danh giết chết 19 đứa trẻ. Các bạn trẻ và không thể ngờ chính hành động đó đã mở ra một cánh cổng kết nối với thế giới tâm linh đầy ma quái, u uất và phẫn nộ. Họ không chỉ đẩy bản thân vào sự nguy hiểm mà còn lôi kéo thêm nhiều người bạn khác xung quanh mình, để rồi khi hối tiếc thì đã muộn.

Queen Of Spades: The Dark Rite là bộ phim kinh dị đầu tiên mà đạo diễn trẻ Svyatoslav Podgaevskiy viết kịch bản và ngồi trên ghế đạo diễn. Khi ra mắt tại Nga vào ngày 10/9, phim đã lập được những kỉ lục rất đáng nể. Bộ phim đạt được doanh thu mở màn tốt nhất cho dòng phim kinh dị của Nga (không bao gồm các phim hợp tác nước ngoài) và đã thu về 65,1 triệu rub (1 triệu đô la Mỹ) tại Nga và các nước CIS (trừ Ukraina) trong tuần đầu tiên. Nếu tính riêng tại Ukraina bộ phim đã thu về 66,6 triệu rub. Doanh thu này vượt qua cả những bộ phim kinh dị của Mỹ như The Possession và The Devil Inside.

Trong một phỏng vấn, Svyatoslav Podgaevskiy đã chia sẻ về ý tưởng thực hiện bộ phim: "Tôi luôn ấp ủ một ước mơ thực hiện bộ phim dựa trên một truyền thuyết của Nga đã được truyền miệng qua những câu chuyện cổ, những tích xưa còn sót lại. Tôi còn nhớ lúc tôi 12 tuổi, tôi được nghe kể về một cậu bé đã cố gắng triệu tập Đầm Bích và mọi chuyện kết thúc một cách bí ẩn. Tôi đã tưởng tượng rằng liệu chuyện gì sẽ xảy ra khi triệu tập Đầm Bích và từ đó, kịch bản cứ như thế thành thực. Đây sẽ là một bộ phim thuộc thể loại kinh dị khác biệt với những thể loại tôi đã làm trước đây”.

Phim có sự tham gia của các ngôi sao trẻ Sergei Pokhodaev vai Sergey, Valeria Dmitriyeva vai Katya, Alina Babak vai Anna, Igor Khripunov, và nhiều diễn viên khác. 

Theo kenh14