Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 23/1/2019 07:00

Tổ chức 64 chợ hoa Xuân giữa Thủ đô

Du khách tham quan chợ hoa Hàng LượcDu khách tham quan chợ hoa Hàng Lược

GD&TĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 11/KH-UBND tổ chức chợ hoa xuân dịp Tết Kỷ Hợi. Để bảo đảm an toàn giao thông, hạn chế nguy cơ xảy ra ùn tắc vào những ngày giáp Tết, UBND thành phố Hà Nội dừng cấp phép đào hè, đường và dừng thi công từ ngày 25/1 (tức 20 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết Tết.

Theo chỉ đạo của UBND TP, các Sở, ngành tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các nhà thầu, chủ đầu tư các dự án trên địa bàn khẩn trương hoàn thiện các hạng mục dở dang, thu dọn công trường, thu hẹp rào chắn để đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

Trong những ngày cao điểm, thành phố dự kiến tăng cường 28 tuyến, 65 xe buýt dự phòng. Tổng số lượt xe tăng cường là 1.170 lượt, phục vụ trên các tuyến thông qua các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, các điểm trung chuyển. Thành phố đã kêu gọi được 8 đơn vị vận tải với 27 xe chạy miễn phí để đưa công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Trong kế hoạch tổ chức các hoạt động đón Tết, Hà Nội sẽ tổ chức 64 điểm chợ hoa Xuân với thời gian hoạt động từ ngày 15/1 (tức ngày 10 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến ngày 4/2 (tức ngày 30 tháng Chạp năm Mậu Tuất). Sản phẩm trưng bày chủ yếu là các loại cây cảnh, hoa, quả và một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề truyền thống và sản phẩm phục vụ nhu cầu mua sắm, tham quan, giải trí của nhân dân Thủ đô và khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán. Kinh phí thực hiện lấy từ nguồn xã hội hóa và ngân sách của các quận, huyện, thị xã.

Theo qui định, chợ hoa Xuân chỉ được tổ chức tại các địa điểm đã được TP phê duyệt, cách nút giao thông tối thiểu 20m tính từ mép đường giao nhau để đảm bảo an toàn giao thông, chống ùn tắc. Các lực lượng quản lý sẽ kiểm tra hoạt động của các chợ hoa để bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự và vệ sinh môi trường.

Duyên Vũ

Tin tiêu điểm