Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 7/6/2019 09:32

Tin văn hóa

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 

Cuộc thi ảnh “Vì cuộc sống bình yên”

Cuộc thi ảnh “Vì cuộc sống bình yên” nhằm tuyên truyền ý thức tự giác phòng chống cháy nổ và an toàn lao động cho toàn dân. Cuộc thi dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, là công dân Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. Tác phẩm dự thi là những hình ảnh đặc sắc về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn và công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Xuất bản sách về cuộc đời Beethoven

“Beethoven: Âm nhạc và cuộc đời” là tác phẩm đầy đủ nhất về cuộc đời của nhạc sĩ thiên tài Beethoven lần đầu sẽ được xuất bản tại Việt Nam, do Omega Plus Book phối hợp NXB Tri thức ấn hành. “Beethoven: Âm nhạc và cuộc đời” cố gắng khắc họa Beethoven ở cả khía cạnh con người và nghệ sĩ, tập trung chủ yếu vào âm nhạc của ông nhưng cũng chú ý nhiều đến cuộc đời, sự nghiệp và hoàn cảnh của Beethoven. Tác giả cuốn sách - Lewis Lockwood, một nhà âm nhạc học người Mỹ với các lĩnh vực chính là âm nhạc thời Phục hưng Italy; kể về cuộc đời và tác phẩm của Ludwig van Beethoven. Ông được coi là một bậc thầy của Mỹ về Beethoven. Cuốn sách từng được đề cử giải thưởng Pulitzer.

Triển lãm hội họa, điêu khắc của sinh viên

Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng, TP Huế vừa triển lãm các tác phẩm mỹ thuật tốt nghiệp năm 2019 của Trường ĐH Nghệ thuật Huế. 37 tác phẩm chọn lọc trong số 113 tác phẩm của sinh viên thuộc các ngành hội họa, điêu khắc, đồ họa tạo hình, tạo hình đa phương tiện và sư phạm mỹ thuật được giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật. Các tác phẩm với nội dung, hình thức phong phú đã thể hiện sự đa dạng về chất liệu, ý tưởng tiếp cận các vấn đề xã hội, đề cập đến các diện mạo khác nhau trong cuộc sống qua tư duy cá nhân của các tân cử nhân mỹ thuật. Triển lãm diễn ra đến ngày 9/6. 

KP (TH)

Tin tiêu điểm