Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 30/5/2019 16:47

Tin văn hóa

Tranh Đông hồ/Ảnh internet.Tranh Đông hồ/Ảnh internet.

GD&TĐ - Diễn ra tại nhà Triển lãm Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội), Liên hoan là cuộc hội ngộ hằng năm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Nội - Huế - TPHCM. 

“Vẻ đẹp dân gian” ba miền qua ảnh

Với chủ đề “Vẻ đẹp dân gian”, năm nay Liên hoan mang đến cho người xem 100 tác phẩm ảnh nghệ thuật được chọn lọc từ 2 năm qua.

Các tác phẩm phản ánh vẻ đẹp cuộc sống dân gian trong lễ hội, làng nghề truyền thống, con người, phong cảnh khắp ba miền Bắc - Trung - Nam. Liên hoan được nối tiếp từ năm 2011 sau sự gián đoạn từ năm 1978 và được luân phiên tổ chức hằng năm ở ba thành phố.

Liên hoan Giai điệu Sơn ca lần thứ IV

Đã thành thông lệ, hai năm một lần, Liên hoan Giai điệu Sơn ca đã trở thành ngày hội ca hát của thiếu nhi Việt Nam. Sau gần một năm phát động, Liên hoan Giai điệu Sơn ca 2019 có chủ đề “Em yêu quê hương đất nước”, đã thu hút sự tham gia của 20 đơn vị trên khắp cả nước là các Đài Phát thanh - Truyền hình, Nhà văn hóa.

Hơn 520 em thiếu nhi tham gia trình diễn 102 tiết mục hát dân ca, ca khúc, song tấu và độc tấu piano. Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, có sự đầu tư về nội dung lẫn hình thức, chất lượng âm thanh tốt… Hội đồng Giám khảo - Đài Tiếng nói Việt Nam đã chọn ra 15 đơn vị với 40 tiết mục tham gia tranh tài trong Vòng Chung khảo và trao giải tối 30/5.

Kỷ niệm 220 năm ngày sinh đại thi hào A.S. Pushkin

Diễn ra vào ngày 6/6, tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn kỷ niệm 220 năm ngày sinh của “Mặt trời thi ca Nga” - Pushkin.

Triển lãm “Chân dung A.S. Pushkin” do Viện Bảo tàng A.S. Pushkin thực hiện. Tọa đàm “A.S.Pushkin trong quá trình nghệ thuật đương đại” với sự tham gia của các dịch giả và nhà văn, nhằm làm sáng tỏ sự nghiệp sáng tác và sức ảnh hưởng của nhà thơ vĩ đại với Việt Nam.

Chương trình văn nghệ và Lễ trao giải cuộc thi “Bài học là niềm vui giao tiếp: Công nghệ tương tác tích cực giữa các cá nhân trong giờ học tiếng Nga” cho các giáo viên tiếng Nga đạt kết quả xuất sắc.

KP (TH)