Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 23/5/2019 20:31

Tin văn hóa

Ảnh InternetẢnh Internet

GD&TĐ - Lễ khai mạc Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam 2019 – 2020 vừa diễn ra tối 22/5 tại Phòng hoà nhạc Zariadie, thủ đô Mátxcơva, Liên bang Nga. 

Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam cùng với Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và đại diện các bộ, ban, ngành Nga đã tham dự sự kiện.

Các hoạt động tại Tuần Văn hoá Việt Nam 2019 do Bộ VH,TT&DL tổ chức tại nước bạn từ 21/5 - 28/5. Theo đánh giá của Thủ tướng Nga D.A. Medvedev thì Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam 2019 - 2020 là một sáng kiến tuyệt vời, khẳng định quan hệ hợp tác nhiều mặt mang tính chất đặc biệt và thể hiện quyết tâm thắt chặt, củng cố mối quan hệ tốt đẹp của cả hai quốc gia.

Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga gồm một chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch làm nổi bật những giá trị văn hoá đặc sắc của đất nước, con người Việt Nam.

Ra mắt “Sài Gòn - Gìn vàng giữ ngọc”

NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM vừa giới thiệu ấn phẩm “Sài Gòn - Gìn vàng giữ ngọc số 2”. Ấn phẩm góp phần quảng bá hình ảnh, giá trị văn hóa - di sản của Sài Gòn - Nam Bộ đến đông đảo du khách quốc tế, đồng thời đáp ứng nhu cầu của độc giả trong nước muốn khám phá văn hóa nơi đây.

Với chủ đề “Sài Gòn - hồn hậu, phóng khoáng”, độc giả sẽ hiểu hơn về di sản nghệ thuật cải lương, được gặp lại những tài tử vang bóng một thời, những giọng ca huyền thoại, những bước thăng trầm của loại hình nghệ thuật đặc trưng của miền Nam qua các bài viết.

Nhiều hiện vật Bảo tàng Thừa Thiên - Huế sắp thành sắt vụn

Sau 44 năm, nhiều hiện vật trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên - Huế đã bị hư hỏng, xuống cấp trầm trọng, trong khi công tác duy tu, bảo dưỡng không được thực hiện thường xuyên do thiếu kinh phí và kinh nghiệm.

Nhiều hiện vật trưng bày ngoài trời ở Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên - Huế đã bị xuống cấp nặng nề. Khu trưng bày hiện vật ngoài trời tại Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên - Huế có nhiều cỗ xe tăng đồ sộ gồm xe tăng M113, tăng M84, thiết giáp chở quân, pháo tự hành “vua chiến trường” M107 - một trong bốn khẩu pháo ít ỏi được trưng bày trong các bảo tàng trên khắp cả nước... không được bảo dưỡng, sơn lại do bảo tàng quá thiếu nguồn kinh phí… KP (TH)

KP(TH)