Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 23/5/2019 16:02

Tin văn hóa

Ảnh Internet.Ảnh Internet.

GD&TĐ - Festival “Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà” diễn ra trong thời gian từ 31/5 - 9/6 tại các xã trọng tâm du lịch và thị trấn Bắc Hà (Lào Cai). 

Festival “Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà”

Sự kiện “Festival Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà - Biểu trưng của sự đa dạng văn hóa và đoàn kết dân tộc” góp phần phát triển du lịch để Bắc Hà và Sa Pa trở thành những điểm đến hấp dẫn du khách.

Tham dự lễ hội du khách sẽ được trải nghiệm lễ hội đường phố với hơn 400 nghệ nhân, Lễ hội mận và tour du lịch đạp xe tham quan, hái mận; Trải nghiệm thung lũng hoa và trang trại đồi hồng km7 huyện Bắc Hà; Lễ hội hoa hồng và rượu vang tại dinh thự Hoàng A Tưởng…

Điểm nhấn của lễ hội là giải đua ngựa truyền thống mở rộng “Vó ngựa cao nguyên trắng” có sự đua tài của các nài ngựa của Lào Cai và các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Lai Châu…

“Song Lang” tiếp tục giành giải quốc tế

Bộ phim “Song Lang”của đạo diễn Leon Quang Lê kết hợp cùng nhà sản xuất Ngô Thanh Vân, Studio68 vừa giành thêm 2 giải quan trọng tại Hiệp hội Đạo diễn hình ảnh Australia (Australian Cinematographers Society).

“Song Lang”liên tục góp mặt trong danh sách tranh giải tại các hạng mục quan trọng tại các đấu trường quốc tế. Việc liên tiếp thắng các giải Golden Tripod và giải Đạo diễn hình ảnh của năm, do Hiệp hội Đạo diễn hình ảnh Australia (Australian Cinematographers Society) bầu chọn vừa qua tại Australia, đã giúp“Song Lang”nâng tổng số giải thưởng lên con số 20.

Những góc nhìn “Đà Nẵng trong tôi”

Triển lãm mỹ thuật “Đà Nẵng trong tôi” diễn ra tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm TP Đà Nẵng từ ngày 20/5 - 1/6. 40 tác phẩm tranh sơn dầu Acrylic của nhiều họa sĩ nổi tiếng Đà Nẵng như: Họa sĩ Xuân Sơn, Nguyễn Trung Kỳ, Trần chí Thành, Ngô Thanh Hùng, Nguyễn Xuân Cường, Trần Hải, Nguyễn Sinh Duyên, Phạm Đạt, Lê Công Đào, Thy Hoa, Mai Thị Kim Liên, Trịnh Ngà, Bùi Ánh Tuyết, Lê Thành… được trưng bày sẽ là những tâm tình gửi tới công chúng.

Đó là những góc nhìn thể hiện tình cảm, cảm nhận mà giới họa sĩ dành cho TP Đà Nẵng, phác họa những câu chuyện về thành phố có biển, có sông, có núi và văn hóa Chăm-pa, núi Ngũ Hành…

Bên cạnh đó, người xem cũng sẽ được chiêm ngưỡng tác phẩm “Sông Hàn vào Xuân” và “Ẩn tích Chăm-pa” do họa sĩ Xuân Sơn dày công sáng tác suốt nhiều tháng qua.

KP (TH)