Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 4/5/2019 06:05

Tin văn hóa

Tin văn hóa

GD&TĐ - Diễn ra từ ngày 3 - 10/5 tại phòng trưng bày chuyên đề, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, triển lãm chuyên đề “Điện Biên năm ấy” là hoạt động kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019). 

Triển lãm “Điện Biên năm ấy”

39 tác phẩm mỹ thuật gồm các chất liệu: Điêu khắc, tranh giấy, sơn mài, sơn dầu... thể hiện chân thực các cuộc hành quân, hoạt động kéo pháo, các trận đánh, sự xả thân hy sinh của các anh hùng liệt sĩ; tình quân dân nồng ấm, giây phút thảnh thơi sinh hoạt giữa rừng của các chiến sĩ; đặc biệt là sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Bác Hồ, của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Các tác phẩm triển lãm lần này được sáng tác trong và sau thời gian diễn ra chiến dịch Điện Biên Phủ; nhiều tác phẩm lần đầu tiên ra mắt công chúng.

54 hoạt động trong Ngày hội sách châu Âu 2019

Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu với sự hỗ trợ của Phái đoàn Liên minh châu Âu tổ chức Ngày hội sách châu Âu 2019 tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM từ ngày 2 - 25/5.

Năm nay, Ngày hội sách châu Âu 2019 sẽ có 54 hoạt động lớn nhỏ, với sự góp mặt của 10 quốc gia, sự kiện là một lễ hội sống động, đa sắc màu nghệ thuật.

Ngày hội sách châu Âu 2019 tiếp tục mang đến nhiều tác phẩm, nhiều hoạt động, giúp cho người tham dự không chỉ tiếp cận gần hơn với nền văn học mà còn với lối sống và văn hóa châu Âu.

Trưng bày kỷ vật đường Hồ Chí Minh

Triển lãm chuyên đề “Ký ức Trường Sơn” diễn ra tại Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh (Hà Nội) với những tài liệu, hiện vật gắn với quá trình mở con đường huyền thoại xẻ dọc dãy núi Trường Sơn cứu nước nhân kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn.

Trong không gian rộng 300m2, triển lãm trưng bày hàng trăm tài liệu, hiện vật, hình ảnh tập trung hai mảng nội dung: “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” và “Phát huy truyền thống” nhằm giới thiệu tới đông đảo công chúng quá trình ra đời, xây dựng, chiến đấu và những mốc son tiêu biểu của bộ đội Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước; những đóng góp to lớn của những người lính Trường Sơn hôm nay trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Triển lãm diễn ra từ ngày 3 - 31/5.  

KP (TH)