Tin văn hóa

KP (TH) - 17:00 03/04/2019
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Festival Biển 2019

Sự kiện văn hóa - du lịch được tổ chức 2 năm một lần đã làm nên thương hiệu riêng của TP Nha Trang, thu hút sự quan tâm tham dự của người dân, du khách và các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước, các cơ quan đại diện ngoại giao.

Festival Biển 2019 dự kiến có khoảng 50 hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao, du lịch, thương mại mang đậm nét văn hóa bản địa, giá trị văn hóa cộng đồng về biển đảo với sự hòa quyện giữa sắc màu văn hóa truyền thống của dân tộc với văn hóa đương đại.

Trường Dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng là di tích quốc gia

Bộ VH,TT&DL vừa ban hành Quyết định xếp hạng di tích quốc gia đối với Di tích lịch sử địa điểm Trường Dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng (1949), xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Với việc công nhận địa điểm Trường Dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng là di tích quốc gia đã nâng tổng số di tích quốc gia trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên lên con số 49 di tích, trongđó, có 5 di tích là nơi thành lập các cơ quan báo chí, gồm: Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân dân, Báo Quân đội nhân dân, Báo Văn nghệ cứu quốc và Trường Dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng

Đa dạng “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”

Đây là chủ đề hoạt động tháng 4 được tổ chức từ ngày 1/4 - 2/5 cùng với các hoạt động hàng ngày, cuối tuần, nhằm góp phần tôn vinh Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

“Chợ phiên vùng cao - Sắc màu Lai Châu” là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động tháng 4 sẽ đem đến ấn tượng và cơ hội thưởng thức ẩm thực, đặc sản truyền thống, văn hóa dân tộc, trò chơi dân gian, của các dân tộc Mông, Dao, Thái, Mường, Khơ Mú, Tày, Hà Nhì, Si La...

Ngoài ra, Lễ Cầu an của dân tộc La Ha; Trích đoạn nghi thức cúng cây đu (Gié Khừ Già) của dân tộc Hà Nhì; Tết mừng lúa mới của dân tộc Si La và Lễ hội mùa mưa dân tộc Hà Nhì sẽ được tái hiện để đem lại những trải nghiệm thú vị cho du khách. 

KP (TH)

Bình luận của bạn đọc