Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 20/3/2019 21:05

Tin văn hóa

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Hội Sách TP Cần Thơ lần thứ III - 2019 diễn ra từ ngày 25 - 31/3, tại Công viên Lưu Hữu Phước, với chủ đề “Sách - Tri thức, phát triển và hội nhập”. 

Hội Sách Cần Thơ lần thứ III

Hội sách thu hút sự tham gia của khoảng 300 gian hàng, ở hơn 100 đơn vị hoạt động trên lĩnh vực xuất bản, in, phát hành sách và các công ty hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, truyền thông trong nước, quốc tế.

Nhiều hoạt động đặc sắc nhằm tôn vinh giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng được tổ chức như: Triển lãm sách và tư liệu; tọa đàm giới thiệu tác giả tác phẩm, giao lưu giữa các nhà nghiên cúu văn hóa, nhà khoa học, nhà văn, với độc giả; thi tuyên truyền giới thiệu, cảm nhận về sách: Tặng sách cho các thư viện, phòng đọc vùng khó khăn…

Công diễn vở múa hip-hop The roots

Vở múa hip-hop “The roots” của biên đạo Kader Attou sẽ ra mắt công chúng Thủ đô vào ngày 13/4 tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội) trong khuôn khổ liên hoan Krossing Over arts festival 2019 mang chủ đề “Cội rễ”, diễn ra trong hai tuần đầu và giữa tháng tư tại TPHCM và Hà Nội.

Lễ hội bao gồm một chuỗi vở diễn kết hợp múa đương đại và những loại hình nghệ thuật khác mang tính tương tác cao, như trình chiếu phim ngắn về nghệ thuật, tọa đàm với nghệ sĩ và workshop về múa đương đại.

Nghệ thuật múa hip-hop với tất cả sự phong phú vốn có đã được tái hiện trong vở “The roots”. Vở múa đã được giới chuyên môn nhận định là ngoạn mục và đậm chất thơ, mới mẻ nhưng đầy hoài niệm.

Biên đạo múa Kader Attou đã nâng tầm sáng tạo của điệu nhảy đường phố New York và đưa chúng lên các sân khấu đẳng cấp thế giới.

Chế Linh tái ngộ với liveshow Tình bơ vơ

Liveshow sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 6/4. “Tình bơ vơ” là nhan đề một trong những ca khúc nhạc vàng đầu tiên đã làm nên tên tuổi Chế Linh.

Bài hát này từng được chọn làm chủ đề cho băng cassette đầu tiên thu tiếng hát Chế Linh trước năm 1975 và trong nhiều sản phẩm băng đĩa nhạc, đĩa than. Đây là sáng tác nhạc vànglãng mạn và nổi bật của nhạc sĩ Lam Phương.

Liveshow của Chế Linh hội ngộ những người bạn “vàng” như: Giao Linh, Trường Vũ, Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh, Phi Nhung, Quang Lê và MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Kim Kim (TH)