Tin văn hóa

KIM KIM (TH) - 16:00 12/03/2019
Tin văn hóa

Đưa nghệ thuật hàn lâm lên biên giới Tây Bắc

Chương trình kéo dài 10 đêm diễn; bên cạnh những ca khúc trữ tình kết hợp cùng các tác phẩm kinh điển của VNOB như Múa “Một thoáng quê hương”, “Vũ khúc Hungary”, “Vũ khúc Thổ Nhĩ Kỳ”, “Danuyp Xanh”…

Đoàn cũng biểu diễn một số trích đoạn nổi tiếng trong các tác phẩm kinh điển như màn múa “Những đóa hồng” trong Kẹp hạt dẻ; trích đoạn nhạc kịch O Sole Mio…

LHP châu Á Sharm El-Sheikh: Thành công của “Song Lang”

Đạo diễn Leon Quang Lê với phim “Song Lang” đã được vinh danh tại Liên hoan phim châu Á Sharm El-Sheikh (SAFF) lần thứ 3 tại Ai Cập với hai giải thưởng quan trọng.

Đó là giải Đạo diễn xuất sắc nhất của SAFF năm 2019 và giải Samir Farid. “Song Lang” là tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn Leon Quang Lê, do anh và nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc đồng biên kịch. Trước đó, tại LHP quốc tế Tokyo lần thứ 31 tổ chức vào tháng 10/2018 bộ phim này cũng lọt vào top 8 phim gây chú ý nhất.

Bức Tường ra single tưởng nhớ Trần Lập

Tưởng niệm ngày mất nhạc sĩ Trần Lập, ngày 17/3 ban nhạc Bức Tường sẽ ra mắt single “Những ngày tháng tuyệt vời”. Đây là sản phẩm chính thức đầu tiên của ban nhạc Bức Tường, kể từ sau khi thủ lĩnh Trần Lập qua đời.

Ca khúc Những ngày tháng tuyệt vời được thể hiện bởi giọng ca của rocker Tuấn RC, phối khí do nhạc sĩ Lưu Quang Minh biểu diễn cùng dàn nhạc Maius Philharmonic.

Ngoài ra, trong dịp này sẽ có một đêm nhạc rock với toàn những sáng tác nổi tiếng nhất của Bức Tường, dự kiến diễn ra tại TPHCM.

Kim Kim (TH)

Bình luận của bạn đọc