Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 1/3/2019 14:33

Tin văn hóa

Tin văn hóa

GD&TĐ - Tuần lễ văn hóa TP Thanh Hóa – TP Hội An lần thứ 3 - 2019 khai mạc tại Công viên văn hóa Hội An, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa vào tối 28/2 và kéo dài đến 3/3.

Tuần lễ văn hóa TP Thanh Hóa - TP Hội An 2019

Tuần lễ diễn ra với nhiều hoạt động như: Tái hiện khung cảnh đặc trưng của hai thành phố Hội An và Thanh Hóa; giới thiệu giá trị các di sản văn hóa, ẩm thực, làng nghề... Dịp này, TP Thanh hóa sẽ công bố tuyến du lịch tham quan Làng cổ Đông Sơn kết hợp trang trí con đường nón lá tại 4 ngõ: Nhân, Nghĩa, Trí, Dũng.

Nhà hát Kịch Hà Nội công diễn vở “Đôi mắt”

Vở kịch “Đôi mắt” sẽ được các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Hà Nội công diễn vào tối 6 - 7/3 tại rạp Công Nhân. “Đôi mắt”, kịch bản của tác giả Vũ Minh Dũng là một trong những vở diễn nổi tiếng về đề tài chiến tranh, ca ngợi tình yêu của những người lính giữa cuộc chiến khắc nghiệt vẫn nảy nở, đầy lòng nhân ái, vị tha và đức hy sinh và trên tất cả là tính nhân văn, cao cả của con người Việt Nam.

Trong phiên bản dàn dựng của Nhà hát kịch Hà Nội do NSND Tuấn Hải làm đạo diễn có sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ, diễn viên như: NSƯT Đức Quang, Thanh Hương, Thiện Tùng, Diệu Anh, Thùy Dương,Tiến Lộc…

Lệ Quyên, Quang Lê làm Liveshow “Sầu tím thiệp hồng”

Liveshow “Sầu tím thiệp hồng” - Lệ Quyên, Quang Lê cùng những người bạn sẽ diễn ra vào tối 8/3 tại Nhà hát Hòa Bình, TPHCM. Chủ đề của đêm liveshow cũng chính là bài hát đã se mối duyên âm nhạc giữa Lệ Quyên và Quang Lê cách đây gần 10 năm, khi nữ ca sĩ chuyển sang hát dòng nhạc bolero.

Khi đó, Lệ Quyên mời Quang Lê song ca với mình ca khúc này trong album Khúc tình xưa 2 và sự kết hợp của cặp đôi đã tạo ra bản “hit” nhạc xưa làm mưa làm gió trên thị trường nhạc Việt. Bên cạnh Quang Lê, Lệ Quyên có dịp hội ngộ 2 “soái ca” của dòng nhạc trữ tình là Quang Dũng và Tuấn Hưng.

Kim Kim (TH)