Văn hóa

Tin văn hóa

VIỆT NGA (TH) - 10:10 01/02/2019
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

“Sắc dó và gốm Hương Canh”

Kéo dài đến 26/2, triển lãm “Sắc dó và gốm Hương Canh” do nhóm họa sĩ G39 phối hợp Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội tổ chức nhằm tôn vinh những sản phẩm từ hai chất liệu truyền thống là giấy dó và gốm Hương Canh.

Với gần 100 tác phẩm gồm tranh giấy dó, bình gốm, điêu khắc gốm, triển lãm mang thông điệp về ứng xử với vẻ đẹp truyền thống trong đời sống hiện đại. Điểm nhấn của triển lãm là các tác phẩm của danh họa Lưu Công Nhân và tác phẩm của các nghệ sĩ Lê Thiết Cương, Ngô Bình Nhi, Nguyễn Hồng Phương, Phạm Trần Quân, Tào Linh…

Hoàng thành Thăng Long mở hội Xuân

Với thông điệp “Hoàng thành Thăng Long, điểm đến di sản mùa xuân 2019”, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội tập trung giới thiệu bức tranh văn hóa truyền thống nhiều màu sắc, đưa đến cho du khách những cảm nhận và trải nghiệm thú vị về các nghi thức, phong tục tập quán độc đáo gắn với ngày xuân của dân tộc Việt Nam.

Không gian trưng bày gợi nhớ Tết xưa với chủ đề “Hương Xuân” được tái hiện bằng nhiều hình ảnh sinh động như: Nghênh rồng ngày xuân, xin chữ thư pháp và thú chơi câu đối Tết, mô hình nấu rượu hoa tiến vua, tranh dân gian Tết, gian hang bao cấp ngày Tết và nghệ thuật gấp giấy Origami hình các con giáp.

Khán giả nhí sẽ được trải nghiệm chợ Tết, tìm về Tết xưa qua các trò vui dân gian, viết chữ thư pháp, làm hoa Tết, ghép tranh vải, nặn tò hè… và thưởng thức các tiết mục múa rối nước đặc sắc.

Lễ hội hoa đào xứ Lạng

Lễ hội hoa đào xứ Lạng lần thứ II – 2019 mang chủ đề “Tinh hoa hội tụ, lan tỏa sắc xuân”. Hơn 700 cây đào đẹp nhất có tuổi thọ từ 10 – 40 năm gồm các loại bích đào, hồng đào, đào nhung, đào phai, đào chuông… được tuyển chọn khắp địa bàn tỉnh đã được trưng bày tại Hội chợ hoa.

BTC trao giải “cây hoa đào đẹp” cho UBND huyện Cao Lộc và UBND phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn và trao giải cuộc thi và triển lãm ảnh, video clip Ấn tượng Lạng Sơn năm 2018.

Tại lễ hội, BTC cũng tổ chức các tour tham quan vườn đào – Mùa xuân xứ Lạng. Lễ hội hoa đào sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 14/2.

Việt Nga (TH)

Bình luận của bạn đọc