Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 16/1/2019 20:55

Tin văn hóa

Tin văn hóa

Đường hoa Nguyễn Huệ: Vui tươi, đậm chất Việt

Ngày 2/2 (28 tháng Chạp), Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - TPHCM sẽ chính thức khai mạc. Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 được thực hiện theo chủ đề Thành phố Hồ Chí Minh - Vững bước vươn xa, với 3 phân đoạn chính: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh và Đô thị sáng tạo.

Linh vật năm nay là 20 chú heo được thiết kế, tô vẽ màu sắc vui vẻ, thể hiện tinh thần lạc quan, yêu đời. Có trên 130.000 giỏ, chậu hoa được trưng bày, sắp xếp để tạo nên sự đa sắc cho các tiểu cảnh, đại cảnh.

Triển lãm ảnh “Mùa đông ở nước Nga”

Diễn ra tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) tại Hà Nội, triển lãm phân chia khu vực và trưng bày theo chủ đề “Các thành phố Nga đón mừng Năm mới”, “Thể thao chuyên nghiệp mùa Đông”, “Năm mới qua đôi mắt trẻ thơ” và “Truyền thống đón mừng Năm mới, Năm mới theo lịch cũ và Lễ Giáng sinh ở Nga”.

Những khách mời đầu tiên của triển lãm ảnh là các em học sinh, với hoạt động tham quan và chơi đố vui về đất nước học, làm quen với thư viện TTKH&VH Nga, nơi trưng bày tạp chí và sách thiếu nhi theo chủ đề và nhận được những món quà lưu niệm năm mới. Triển lãm mở cửa phục vụ cho tất cả mọi người đến ngày 25/1.

Thái Thùy Linh làm minishow tại TPHCM

Nữ ca sĩ sẽ tái ngộ khán giả TPHCM trong minishow đặc biệt để giới thiệu album vol 4 “Như loài thú hoang”.

8 năm tạm gác những hoạt động nghệ thuật để chuyên tâm cho công tác thiện nguyện và chuyện gia đình, sau đêm nhạc đặc biệt ra mắt album vol 4 tại Hà Nội được đông đảo khán giả đón nhận, Thái Thùy Linh sẽ tổ chức minishow riêng tại phòng trà Nguyễn Ánh 9 (quận Phú Nhuận, TPHCM) vào ngày 17/1.

Đêm nhạc còn có sự xuất hiện của ca sĩ khách mời Nguyễn Hoàng Nam. Chương trình hứa hẹn là nơi thăng hoa của âm nhạc từ giọng ca cảm xúc và nhiều trải nghiệm.

Kim Kim (TH)

Tin tiêu điểm