Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 10/1/2019 07:00

Tin văn hóa

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 

Việt Nam lọt Top 10 điểm đến hấp dẫn

Thông tin từ Hiệp hội Du lịch Mỹ (USTOA) mới công bố cho biết, Việt Nam được đánh giá là 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới trong năm 2019. Việc lựa chọn danh sách này dựa trên kết quả cuộc khảo sát gần đây của PriceWaterhouseCoopers. Thông tin trên được đăng tải trong bài viết có tiêu đề “Du khách Mỹ muốn khám phá ở đâu trong năm 2019?” trên tờ USA Today. Theo đánh giá của USTOA, Italy được xem là điểm đến hấp dẫn nhất trong năm 2019, Việt Nam xếp thứ 4 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất. Điều đáng mừng là trong danh sách 10 điểm đến mới nổi của thế giới Việt Nam được xếp thứ 5.

Hòa nhạc đặc biệt Việt - Hàn: Điểm nhấn Đặng Thái Sơn

Đại sứ quán Hàn Quốc cùng Korean Foundation tổ chức buổi hòa nhạc đặc biệt Việt - Hàn đón năm mới 2019 vào tối 14/1, tại số Nhà hát Lớn - Hà Nội. Buổi hòa nhạc do dàn nhạc Korean Symphony Orchestra và nhạc trưởng Chi Yong Chung cùng soloists Sunyoung Seo (soprano), giải Nhất Tchaikovsky, Maria Callas biểu diễn.

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của NSND Đặng Thái Sơn (piano), giải Nhất Chopin. NSND Đặng Thái Sơn đã chơi nhạc tại các sân khấu danh tiếng trên thế giới, ngoài Chopin, ông còn đạt được những thành công lớn khi biểu diễn các tác phẩm của các nhà soạn nhạc khác như Lizts, Rachmaninov, Debussy, Beethoven. Tại chương trình hòa nhạc, nghệ sĩ hai nước sẽ tạo nên một sự hòa hợp âm nhạc cống hiến cho khán giả Thủ đô một đêm nghệ thuật đỉnh cao.

HTV9 ra mắt Miền ký ức

Chương trình ca nhạc mới của Đài Truyền hình TPHCM với tên gọi “Miền ký ức” sẽ phát sóng số đầu tiên vào 9 giờ Chủ nhật 12/1, trên kênh HTV9 và sau đó sẽ đưa lên kênh YouTube HTV Music. Đây là chương trình ca nhạc định kỳ được HTV đầu tư, dàn dựng quy mô, thu hình và phát sóng vào sáng Chủ nhật của tuần thứ hai hàng tháng, với thời lượng 60 phút.

Mỗi chương trình thực hiện có một chủ đề xuyên suốt, với 5 - 6 bài hát, lồng ghép những câu chuyện đời, chuyện người. Các nhân vật khách mời của chương trình sẽ kể câu chuyện đặc biệt của riêng mình gắn liền với ký ức sâu đậm về một bài hát đi cùng năm tháng. Chương trình cũng là một cuộc đối thoại giữa những góc nhìn từ quá khứ, hiện tại và tương lai.

Kim Kim (TH)

Tin tiêu điểm