Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 9/1/2019 05:50

Tin văn hóa

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 

Lễ hội văn hóa và ẩm thực Tết Việt - Hàn

Từ 18 - 20/1 tại Cung văn hóa lao động TPHCM sẽ diễn ra Lễ hội văn hóa và ẩm thực Tết Việt - Tết Hàn 2019. Sự kiện thu hút trên 60 tổ chức, doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng, quảng bá thương hiệu và sản phẩm - dịch vụ đến với người tiêu dùng trong nước và cộng đồng người Hàn Quốc.

Không chỉ có cơ hội trải nghiệm các hoạt động lễ hội thú vị, mang đậm sắc màu văn hóa như biểu diễn nghệ thuật, văn nghệ sinh viên hai nước, cuộc thi K-pop dance.. khách tham quan còn có thể thưởng thức hương vị ẩm thực ngày Tết…

Lễ hội Cầu mùa thành di sản văn hóa phi vật thể

Lễ hội cầu mùa là một trong những lễ hội lớn với nhiều nét văn hóa đặc trưng, độc đáo và truyền thống của đồng bào dân tộc Sán Chay ở huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Lễ hội thường được tổ chức vào trước hoặc sau Tết Nguyên đán hàng năm. Mang tính nhân văn cao cả, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, là cầu nối tâm linh giữa đất trời và con người, thể hiện khát vọng chinh phục thiên nhiên của người dân lao động.

Lễ hội đã được Bộ VH-TT&DL công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Triển lãm Nguồn chảy từ dòng sâu thẳm

Họa sĩ Đoàn Việt Tiến đã giới thiệu đến công chúng hơn 40 tác phẩm tại triển lãm “Nguồn chảy từ dòng sâu thẳm” diễn ra tại Hội Mỹ thuật TPHCM.

Nổi tiếng với thủ pháp vẽ tranh ngược kính bằng 10 đầu ngón tay, họa sĩ Đoàn Việt Tiến thêm một lần nữa tạo nên những ấn tượng thú vị đối với người xem. Bằng chất liệu sơn dầu, anh đã tạo ra những bức tranh sống động, đầy cảm xúc.

Từng nổi tiếng với những bộ tranh vẽ chân dung Bác Hồ qua các thời kỳ lịch sử cách mạng Việt Nam, Đoàn Việt Tiến còn được xác lập kỷ lục họa sĩ Việt Nam duy nhất vẽ tranh bằng tay ngược kính, do Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam công nhận (năm 2005).

Kim Kim (TH)

Tin tiêu điểm