Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 5/1/2019 17:00

Tin văn hóa

Tin văn hóa

 

H'Hen Niê lọt top Hoa hậu trình diễn đẹp nhất 2018

Mới đây, chuyên trang sắc đẹp hàng đầu thế giới Missosology đã công bố những hạng mục quan trọng cho mùa nhan sắc 2018, dựa trên những phần thi tại 5 cuộc thi nhan sắc lớn và uy tín nhất thế giới làMiss Universe, Miss World, Miss Earth, Miss Intercontinental và MissSupranational 2018.Ở hạng mục “Trình diễn bikini xuất sắc nhất” bất ngờ có tên Hoa hậu H'Hen Niê. Đây là thành tích đáng nể vì người đẹp Việt Nam nói riêng và người đẹp Đông Nam Á nói chung không được đánh giá cao về hình thể và thường bị cho là kém nóng bỏng hơn so với các đại diện Âu, Mỹ. Ngoài H'Hen Niê, Nguyễn Phương Khánh và Minh Tú cũng được nhắc tên trong top 5 trình diễn váy dạ hội xuất sắc và top 10 phần thi váy dạ hội.

Phương Thanh, Lam Trường được trao giải “Thành tựu Làn sóng xanh 2018”

Giải thưởng “Thành tựu Làn sóng xanh” - giải đầu tiên trong hệ thống 14 hạng mục giải thưởng của lễ trao giải Làn sóng xanh – Next step 2018 vừa được BTC công bố sớm. Giải thưởng này đã được trao cho hai ca sĩ gạo cội là Phương Thanh và Lam Trường.

Họ đều là những giọng ca tiêu biểu của Làn sóng xanh từ thời kỳ đầu và đã có những đóng góp nhất định cho nền âm nhạc Việt Nam góp công sức để khán giả quan tâm nhiều hơn đến nền âm nhạc trong nước. Các hạng mục quen thuộc của giải thưởng Làn sóng xanh lần thứ 21 “Top 10 ca khúc được yêu thích”, “Top 10 ca sĩ được yêu thích”, “Ca khúc của năm”, “Nhạc sĩ của năm”, “Hòa âm phối khí”, “Nam/nữ ca sĩ của năm” vẫn chưa được công bố.

TP Lào Cai: Mở tuyến phố đi bộ

TP Lào Cai đã chính thức khai trương tuyến phố đi bộ ở gần khu vực Cửa khẩu quốc tế Lào Cai nhằm phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế.

Không gian đi bộ được thiết lập trên phạm vi năm đường phố, thuộc hai phường CốcLếu và Kim Tân. Đây là nhóm đường phố “kiểu mẫu” với lòng đường, vỉa hè rộng rãi, nhiều cây xanh; hệ thống chiếu sáng hiện đại, trang trí đẹp, là nơi thường xuyên diễn ra nhiều hoạt động nổi bật của thành phố.Thời gian tổ chức phố đi bộ kéo tài từ khoảng từ 18 giờ - 24 giờ các ngày cuối tuần. Việc mở tuyến phố đi bộ nhằm tạo không gian trải nghiệm, vui chơi cho khách du lịch trong nước và quốc tế; đồng thời thúc đẩy phát triển thương mại - du lịch - văn hóa của TP Lào Cai trong tiến trình nâng cấp lên đô thị loại I vào năm 2020.

Kim Kim (TH)

Tin tiêu điểm