Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 26/12/2018 20:00

Tin văn hóa

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 

Triển lãm tranh tượng Thầy và Trò

Kỷ niệm 40 năm Khoa Lý luận, Lịch sử và Phê bình mỹ thuật được thành lập, Trường ĐH Mỹ Thuật tổ chức triển lãm tranh tượng “Thầy và Trò”.

Triển lãm hội tụ 45 tác phẩm hội họa, điêu khắc, đồ họa của 25 tác giả với sự đam mê, nhiệt huyết trong hành trình đến với cái đẹp từ nguồn chất liệu như sơn dầu, sơn khắc, tranh in, acrylic, bột màu… như một cuộc dạo chơi bằng nghệ thuật.

Triển lãm khai mạc vào chiều 27/12 và kéo dài đến ngày 4/1/2019 tại Nhà Bảo tàng, Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu, Hà Nội. Nhân dịp này, cuốn sách dày 400 trang “Mỹ thuật Việt Nam qua con mắt các nhà nghiên cứu phê bình” cũng được xuất bản.

Ngô Hồng Quang ra mắt album Nhìn lại

Sau khi hoàn thành dự án “Hà Nội Duo” với nghệ sỹ Nguyên Lê, đầu năm nay, Ngô Hồng Quang ra mắt album “Nam Nhi, đối thoại Đông - Tây” thử nghiệm hình thức hát giao duyên Quan họ Bắc Ninh kết hợp với tứ tấu đàn dây.

Sau “Nam nhi”, Ngô Hồng Quang kết hợp chất liệu âm nhạc dân tộc trên lời thơ của Phan Lê Hà - Giáo sư ĐH Hololulu, Hawaii, ra mắt “Cuối hè 2018”, album âm nhạc dân tộc với những sáng tác mới thực hiện cùng hai nghệ sỹ người Senegal và Iran.

Khép lại năm 2018 thành công là sự kết hợp của Ngô Hồng Quang và Phan Lê Hà với album “Nhìn lại”. Đây được xem như một sự khám phá không định trước về mối duyên giữa thơ hiện đại và các dòng nhạc dân gian.

Chương trình Chuyện chiếc bóng - Shadow Dance

Múa bóng (shadow dance) là loại hình nghệ thuật kết hợp giữa ngôn ngữ hình thể, âm nhạc và hiệu ứng thị giác tạo nên những câu chuyện kể độc đáo và đầy màu sắc. Trí tưởng tượng cùng hình họa bằng cơ thể luôn khiến người xem khó phân biệt được đâu là hình, bóng và hiệu ứng kỹ thuật số.

30 nghệ sĩ nhí khuyết tật tham gia đêm diễn. Với sự hướng dẫn và cố vấn của tổ hợp nghệ thuật Mắt Trần các em sẽ thông qua nghệ thuật biểu diễn này kể câu chuyện đời thực với những suy tư trăn trở, niềm vui, nỗi buồn, những ước mơ và hy vọng của mình.

Chương trình diễn ra tối 27/12 tại Heritage Space (6 Nguyễn Hoàng, Từ Liêm, Hà Nội).

Kim Kim (TH)

Tin tiêu điểm