Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 26/12/2018 06:10

Tin văn hóa

Ca sĩ Mỹ TâmCa sĩ Mỹ Tâm

 

Mỹ Tâm gõ cửa làng điện ảnh

Thành công trong vai trò ca sĩ, từng lấn sân lĩnh vực phim truyền hình và mới đây, với “Chị trợ lý của anh”, lần đầu tiên Mỹ Tâm tham gia làng điện ảnh với vai nữ chính. Vai nam chính của phim được giao cho diễn viên Mai Tài Phến.

Trước đó, cả hai từng có cơ hội hợp tác khá ăn ý trong MV “Đừng hỏi em” ra mắt năm 2017. Mỹ Tâm từng nhận được khá nhiều lời mời của các nhà sản xuất phim nhưng cô đã từ chối, vì cảm thấy mình chưa sẵn sàng… Phim dự kiến khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 4/1/2019. 

Nhạc sĩ Phú Quang hội ngộ khán giả Thủ đô

Liveshow “Trong miền ký ức” của nhạc sĩ Phú Quang sẽ diễn ra trong hai đêm 26, 27/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Ngoài những ca sĩ tên tuổi như Thanh Lam, Thu Phương và Đức Tuấn, chương trình còn có những gương mặt quen thuộc đã được yêu mến qua các tác phẩm của Phú Quang như: Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, Tấn Minh, Lê Anh Dũng, Minh Chuyên, Trần Mạnh Tuấn, Minh Thu. Con rể nghệ sĩ Bùi Công Duy và con gái Trinh Hương cũng xuất hiện trong liveshow của bố với những màn kết hợp hứa hẹn mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Sức hút của cuộc thi Văn học tuổi 20

Cuộc thi “Văn học tuổi 20” do NXB Trẻ phối hợp với Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh và Báo Tuổi trẻ tổ chức. Các tác phẩm dự thi thuộc thể loại truyện dài và tập truyện ngắn, viết về cuộc sống với những suy nghĩ, ước mơ và hành động của giới trẻ hiện nay.

Năm nay, cuộc thi thu hút sự quan tâm của nhiều cây bút trẻ trong nước cũng như nước ngoài với 458 tác phẩm dự thi, trong đó có 347 truyện dài và 111 tập truyện ngắn.

Qua các vòng tuyển chọn gắt gao, các tác phẩm: “Wittgenstein của Thiên đường đen” của Maik Cây và “Người lạ” của tác giả Mai Thảo Yên đã xuất sắc đoạt giải Nhì. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải Ba và 4 giải Tư.

Kim Kim (TH)

Tin tiêu điểm