Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 11/12/2018 16:50

Tin văn hóa

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 

Tuần lễ Liên hoan Thời trang thiếu nhi Hà Nội 2018

Tuần lễ Liên hoan Thời trang thiếu nhi Hà Nội 2018 diễn ra tại Cung thiếu nhi Hà Nội trong 2 ngày 29/12 – 30/12/2018. Chương trình miễn phí do nhiều cơ quan phối hợp tổ chức với mong muốn tạo ra một sân chơi thời trang lành mạnh, phi lợi nhuận để quyên góp, ủng hộ trẻ em nghèo.

Hơn 200 mẫu nhí từ 4 - 12 tuổi sẽ trình diễn các bộ sưu tập thời trang trẻ em của 10 nhà thiết kế uy tín. Tại sự kiện còn có nhiều hoạt động: Giao lưu thời trang thiếu nhi, văn nghệ, trình diễn các bộ sưu tập và các mẫu thời trang cặp đôi mẹ – bé đa phong cách…

Hà Nội: Đặt tên và điều chỉnh 42 đường, phố

42 đường, phố, 1 công trình công cộng sẽ được đặt tên và 5 đường được điều chỉnh độ dài thuộc 17 quận, huyện trên địa bàn thủ đô. Quận Hà Đông có 9 tuyến phố mới được đặt tên.

Các quận, huyện có 3 tuyến đường, phố mang tên mới là Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Tây Hồ, Ba Vì… 5 tuyến đường, phố được điều chỉnh độ dài là đường Nguyễn Văn Huyên, đường Nguyễn Đình Chiểu, đường Trần Hữu Dực, phố Đặng Thai Mai, phố Nguyễn Mật Tài.

Công trình công cộng được đặt tên là Công viên Thanh Xuân thuộc phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân và phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Đặc biệt, trong các phố được đặt tên mới có tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô (tại quận Nam Từ Liêm).

TP Buôn Ma Thuột sắp có Đường sách cà phê

Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột tại hẻm số 2 đường Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột có điểm độc đáo là gắn liền giữa sách với cà phê - đặc sản nổi tiếng của tỉnh Đắk Lắk.

Các gian hàng sách được xây dựng dựa trên hình ảnh nhà dài của dân tộc Ê Đê, các thiết kế tổng thể gắn kết với bảo tàng thế giới cà phê gần đó để tạo nên không gian chung hài hòa, nổi bật.

Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột sẽ khai trương khoảng đầu tháng 3/2019, đúng dịp Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7. Sự kiện góp phần đáp ứng nhu cầu đọc sách và thưởng thức hương vị cà phê của du khách đến với Tây Nguyên.

Kim Kim (TH)

Tin tiêu điểm