Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 3/12/2018 20:00

Tin văn hóa

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 

Việt Nam giành nhiều giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế

Cuộc thi Nhiếp ảnh quốc tế Orhan Holding lần thứ 14 diễn ra tại thành phố Bursa, Thổ Nhĩ Kỳ với sự bảo trợ của Hiệp hội Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP). Thu hút hơn 5.000 tác phẩm của 671 nhiếp ảnh gia từ 71 nước trên thế giới. Việt Nam có 15 nhiếp ảnh gia tham dự và có 12 tác phẩm đạt giải (ở 4 hạng mục) và 9 tác phẩm được triển lãm.

Trong đó, nhiếp ảnh gia Đặng Quang Vinh đã giành tất cả 5 giải thưởng và giành giải Nhiếp ảnh gia xuất sắc nhất chung cuộc, nhiếp ảnh gia Lương Nguyễn Thiên Chương giành giải Vàng thể loại ảnh đen trắng. Các tác phẩm đạt giải của Việt Nam chủ yếu có đề tài về phong cảnh đất nước và con người.

Hòa nhạc quốc tế thường niên Cello Fundamento Concert

Nghệ sĩ cello Đinh Hoài Xuân sẽ mang chuỗi hòa nhạc quốc tế thường niên Cello Fundamento Concert lần thứ 3 đến Thủ đô bằng đêm diễn duy nhất 19/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Cello Fundamento Concert 3 là sự kiện âm nhạc đẳng cấp mang đến những cung bậc âm nhạc tinh túy của âm nhạc cổ điển. Chương trình hội tụ những nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu châu Âu và châu Á. Những giai điệu sống mãi với thời gian của các soạn giả nổi tiếng thế giới qua trình độ biểu diễn tài năng hứa hẹn mang đến một đêm nhạc sâu lắng, tinh tế, khác biệt cho khán giả.

Liên kết xây dựng Thư viện Điện ảnh Việt Nam

Dự án xây dựng Thư viện Điện ảnh Việt Nam do Trung tâm hỗ trợ Phát triển tài năng Điện ảnh TP triển khai thực hiện bắt đầu từ tháng 12 này. Với mục đích lan tỏa điện ảnh Việt đến với mọi đối tượng công chúng, Thư viện Điện ảnh Việt Nam được thiết kế gồm 3 phần chính là: Lưu trữ phim (DVD và file số), xây dựng cơ sở dữ liệu (online và offline) và các hoạt động điện ảnh bổ trợ. Đây không chỉ là không gian để các nhà làm phim trẻ tham khảo, tra cứu tài liệu, trao đổi, tranh luận về những vấn đề của điện ảnh, mà còn tạo cơ hội để khán giả thưởng thức các bộ phim đặc sắc hoặc trực tiếp tham gia vào các chuyên đề, giao lưu điện ảnh hàng tuần, hàng tháng.

Kim Kim (TH)

Tin tiêu điểm