Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 27/11/2018 20:00

Tin văn hóa

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 

Cuộc thi nghệ nhân trà thế giới 2018

Với chủ đề “Phong vị tương lai”, cuộc thi nghệ nhân trà thế giới năm 2018 (Tea Masters Cup International) sẽ diễn ra tại TP. Huế từ 23 - 25/11 với sự tham gia của các nghệ nhân hàng đầu đến từ nhiều quốc gia sản xuất và tiêu thụ lớn về chè.

Cuộc thi sẽ có 4 nội dung: Pha trà; trà và đồ ăn kèm; trà kết hợp với đồ uống khác; thử nếm trà. Đây là một sự kiện thường niên về chè và văn hóa trà lớn nhất trên thế giới, được tổ chức theo hình thức luân phiên giữa các quốc gia sản xuất và xuất khẩu chè. Cuộc thi nhằm tôn vinh những nghệ nhân trẻ có tâm huyết, có lòng đam mê và sáng tạo nghệ thuật trong pha chế và bày trí tiệc trà.

Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc 2018

Diễn ra trong khuôn viên khu đô thị Starlake Hồ Tây và sẽ kéo dài từ 30/11 - 2/12, lễ hội năm nay có nhiều chương trình như cuộc thi tìm kiếm tài năng Hàn - Việt, lớp học nấu ăn Hàn - Việt... Đây là năm thứ 10 lễ hội được tổ chức và quy mô đã lớn gấp 7 lần so với lần đầu.

Năm nay, phần ẩm thực được đầu tư đặc biệt với sự tham dự của hơn 100 gian hàng, hứa hẹn giới thiệu nhiều món ăn truyền thống và nghệ thuật ẩm thực của 2 nước đến du khách. Xuất hiện trong sự kiện còn có cặp đôi làng giải trí Hàn Quốc là Haha và Byul cùng các nghệ sĩ nổi danh dòng nhạc được yêu thích: Ca sĩ Jeebanoff (nhạc R&B), Zizo (Hip Hop), M. Tyson (Reggae), ca sĩ nhạc Trot - dòng nhạc Pop Hàn Quốc Maasung....

Thiết kế Việt mở màn Council of ASEAN Fashion Designers

Được Hiệp hội Các nhà thiết kế (The Council of ASEAN Fashion Designers - CAFD) mời góp mặt tại một trongnhững show diễn thường niên giao lưu thời trang giữa các nước Đông Nam Á, nhà thiết kế Việt Nam Đỗ Trịnh Hoài Nam đã mang bộ sưu tập “Women in love” lên sàn catwalk Malaysia.

Bộ sưu tập“Women in love” có chất liệu đa dạng gồm nhung, tafta, thô đũi, đính kết đá quý. Nhiều thiết kế được thể hiện trên họa tiết in, những mảnh ghép tranh kính, cả những mẫu đầm dạ hội đắt giá dành cho các minh tinh cũng có mặt tại sự kiện lần này. Trong khuôn khổ chương trình CAFD, Đỗ Trịnh Hoài Nam còn mang theo những thiết kế áo dài nhằm quảng bá văn hóa truyền thống đến bạn bè quốc tế.

Kim Kim (TH)