Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 23/10/2018 07:24

Tin văn hóa

Tin văn hóa

 

Cô Ba Sài Gòn ra mắt tại Mỹ

Sau gần một năm công chiếu trong nước, ê kíp của nhà sản xuất phim Ngô Thanh Vân tiếp tục mang bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” sang Mỹ công chiếu trước bạn bè quốc tế và kiều bào. Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My 9X... cũng đã có mặt tại Mỹ để quảng bá phim. Buổi công chiếu lần này có sự xuất hiện của gần 200 nghệ sĩ người Việt đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Nhiều kênh truyền hình địa phương đã đến ghi hình và đưa tin về sự kiện.

Trình diễn nhạc kịch nổi tiếng Con dơi

Vở nhạc kịch“Con dơi”(tiếng Đức là“Die Fledermaus”) nổi tiếng của tác giả Johann Strauss II sẽ được trình diễn tối 28/10 tại Nhà hát TPHCM.

Vở operetta này đã từng được trình diễn ở Việt Nam và nhận được sự yêu mến, cổ vũ của khán giả yêu âm nhạc. Vở nhạc kịch sẽ được hát bằng tiếng Đức và thoại bằng tiếng Việt. Tác phẩm là dự án hợp tác giữa Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM với Viện Goethe Việt Nam, mang phong cách hài hước, vui nhộn, vạch trần sự khoa trương, sáo rỗng trong đời sống của giới quý tộc, thị thành châu Âu thời xưa.

Quảng bá du lịch Quảng Bình qua... phim

Giới thiệu và trải nghiệm xem phim“Người bất tử” của đạo diễn Victor Vũ là hoạt động khởi đầu cho chiến dịch quảng bá, xúc tiến du lịch Quảng Bình do Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với đoàn làm phim tổ chức tại rạp chiếu phim Lotte Cinema (TP Đồng Hới)… nhằm quảng bá vẻ đẹp độc đáo của “Vương quốc hang động”, thương hiệu du lịch Quảng Bình trên bản đồ du lịch trong nước và khu vực châu Á. Đây là lần đầu tiên, người dân Quảng Bình được xem bộ phim có bối cảnh chính quay tại Quảng Bình. Bộ phim này sẽ được công chiếu rộng rãi ở các rạp trên toàn quốc và tại Hàn Quốc từ ngày 26/10.

Kim Kim (TH)