Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 18/10/2018 07:29

Tin văn hóa

Ảnh minh họa (Nguồn: vtv.vn)Ảnh minh họa (Nguồn: vtv.vn)

 

Chầu văn - một thời vang bóng

Chương trình tôn vinh nghệ thuật hát Chầu văn với tên gọi “Chầu văn - một thời vang bóng” sẽ diễn ra trong hai ngày 19 - 20/10 tại Đình Lưu Phái, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Chương trình có sự góp mặt của các nghệ nhân cao tuổi Hoàng Trọng Kha (94 tuổi); Nguyễn Văn Tuất (85 tuổi), Đinh Công Ru (84 tuổi)… và nhiều nghệ nhân Hát Văn, CLB Hát Văn tên tuổi ở miền Bắc. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động với chủ đề “Về Nguồn – Trải nghiệm cùng di sản văn hóa phi vật thể của Hà Nội” năm 2018 do Sở VH,TT&DL Hà Nội tổ chức nhằm khơi dậy ý thức tự hào dân tộc, tình yêu Tổ quốc và trách nhiệm gìn giữ, phát huy vốn văn hóa quý báu của cha ông để lại.

Liên hoan Guitar quốc tế Alma Hà Nội 2018

Diễn ra từ 27 – 29/10, tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Liên hoan mang đến những đêm nhạc guitar cổ điển, khơi lại nét đẹp văn hóa một thời của người Hà Nội. Đây là liên hoan guitar quốc tế lần thứ hai được tổ chức tại Việt Nam với sự góp mặt của nhiều thí sinh trong và ngoài nước với đội ngũ giám khảo là những nghệ sĩ, nghệ nhân guitar nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế. Liên hoan bao gồm: Thi guitar chuyên nghiệp, biểu diễn, giao lưu và chia sẻ những kiến thức về guitar.

Chạm tới yêu thương chào mừng ngày 20/10

Chương trình “Chạm tới yêu thương” với các hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn tạo nhịp cầu kết nối cảm xúc, gắn kết tình yêu và tôn vinh vẻ đẹp thuần khiết của người phụ nữ Việt sẽ diễn ra từ ngày 18 -21/10/2018 tại Công viên Văn hóa Chủ đề Ấn tượng Hội An (Cẩm Nam, TP Hội An, Quảng Nam). Sự kiện truyền tải thông điệp về vai trò người phụ nữ, tạo cơ hội để phái mạnh thấu hiểu, chia sẻ và trao gửi yêu thương đến người phụ nữ qua những trải nghiệm xung quanh chuyện “bếp núc”, làm thiệp tặng mẹ, làm đẹp và chăm sóc con gái của mình.

Kim Kim (TH)