Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 25/9/2018 20:35

Tin văn hóa

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 

Đêm nhạc từ phim

Hai đêm hòa nhạc của Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TPHCM tổ chức tối 29, 30/9 tại Nhà hát TPHCM đang là sự kiện văn hóa được khán giả chờ đón. Các trích đoạn âm nhạc từ những bộ phim nổi tiếng thế giới như: Titanic, Indiana Jones, Frozen, Beauty and the beast, Phantom of the opera, Tarzan, The Red Violin… đã in đậm dấu ấn trong lòng người nghe nhiều năm qua sẽ được tái hiện mới mẻ bởi dàn nhạc giao hưởng cùng sự phối hợp của những nhạc cụ điện tử.

Quỹ FAMLAB kết nối di sản nhạc và phim

Quỹ FAMLAB dành cho di sản nhạc và phim (thuộc một phần của dự án di sản kết nối gồm: Di sản văn hóa cộng đồng và Phim, Nhạc & Lưu trữ) do Hội đồng Anh tài trợ. Với trị giá hơn 3 tỉ đồng, Quỹ FAMLAB sẽ góp phần hỗ trợ những dự án về di sản nhạc và phim của VN thông qua các thực hành đương đại, khuyến khích những nhà thực hành nghệ thuật và văn hóa khai thác phương thức sáng tạo mới để tương tác với khán giả.

Tuần lễ phim thời trang

Tuần lễ chiếu phim thời trang: Fashion Week do Viện Pháp tại Hà Nội tổ chức từ ngày 24/9 - 2/10/2018 với loạt phim về chủ đề thời trang cùng các sự kiện hấp dẫn khác. Khán giả sẽ có một cái nhìn độc đáo về thời trang thời thượng và đẳng cấp dưới góc độ điện ảnh với Jean-Paul Gaultier: Từ Vải đến Vóc; Bản phác thảo của Yves Saint-Laurent, Coco Chanel… Người đam mê điện ảnh, thời trang và văn hóa Pháp còn có thể tham gia hội thảo, trao đổi về chủ đề “Thời trang và hơn thế nữa”.

Kim Kim (TH)

Tin tiêu điểm