rssheader

19/01/2021

Tin văn hóa

Kim Kim (TH) - 06/03/2019, 18:00 GMT+07 | Văn hóa
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Ngày quốc tế Pháp ngữ 2019

Với chủ đề “Sắc màu Pháp ngữ”, Ngày Quốc tế Pháp ngữ tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 15 - 16/3 tại vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội).Chương trình do UBND TP Hà Nội và Bộ Ngoại giao tổ chức nhằm giới thiệu rộng rãi tới công chúng về cộng đồng Pháp ngữ, tôn vinh tiếng Pháp và nền văn hóa của các nước thành viên trong cộng đồng. Bên cạnh những chương trình kỷ niệm, tôn vinh những cống hiến trong năm cho các hoạt động hợp tác, sự kiện còn bao gồm nhiều hoạt động khác: Trưng bày, triển lãm, hội trại, hội chợ, giao lưu văn hóa, văn nghệ… do các đại sứ quán, các trường ĐH và THPT đang giảng dạy tiếng Pháp, các doanh nghiệp, nghệ sĩ trong khối Pháp ngữ phối hợp tổ chức…

Cơ hội thưởng lãm tranh Van Gogh

Lần đầu tiên, các tác phẩm của danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh được trình chiếu dạng hình ảnh kỹ thuật số trong triển lãm mang tên “Ấn tượng phản chiếu: Van Gogh và tác phẩm”.Thông qua những ứng dụng công nghệ hiện đại, các tác phẩm nổi tiếng như “Hoa hướng dương”, “Chân dung tự họa”, “Hoa hạnh nhân nở”… sẽ được trình chiếu luân phiên theo chủ đề và tự động thông qua các máy chiếu hiện đại có độ phân giải cao. Đặc biệt, kỹ thuật phóng rộng các lớp màu, các nét cọ của tranh nguyên bản sẽ giúp người xem quan sát cận cảnh từng chi tiết, đường nét trong tranh. Triển lãm khai mạc ngày 8/3, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom Hà Nội và mở cửa miễn phí từ 10 - 22 giờ, đến hết ngày 7/4.

Minh Như gây ấn tượng tại American Idol 2019

Ngay trong tập phát sóng đầu tiên, chương trình “American Idol 2019” đã gây xôn xao khi có sự xuất hiện của một thí sinh Việt Nam. Đây là lần hiếm hoi một giọng ca Việt vượt qua vòng casting giành cơ hội trình diễn trực tiếp trước BGK quyền lực sân chơi âm nhạc tầm cỡ nhất nước Mỹ. Minh Như chính là người từng giành ngôi vị Quán quân cuộc thi “Nhân tố bí ẩn - X Factor 2016” khi mới 17 tuổi. Chọn thể hiện ca khúc “One night only” Minh Như đã lọt mắt xanh và nhận được nhiều lời khen ngợi của cả 3 giám khảo Lionel Richie, Katy Perry và Luke Bryan. Tiết mục của Minh Như hiện dẫn đầu tập thi này, vượt xa 11 thí sinh còn lại.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm