Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 15/12/2017 22:21

Tìm về chốn bình yên

Tìm về chốn bình yên

GD&TĐ - Có lẽ không nhiều người biết đến vẻ đẹp nên thơ, yên bình của hồ Hòa Trung nếu không có cộng đồng Facebook. Hồ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20km, nằm ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang.

Đây là hồ nhân tạo, ngày xưa người ta phải huy động hàng ngàn ngày công lao động tình nguyện để đắp mà thành. Hồ là nguồn cung cấp nước sinh hoạt, trồng trọt cho các xã Hòa liên, Hòa Sơn và quận Liên Chiểu.

Những ngày gió thổi nhẹ, mặt nước hồ lăn tăn sóng gợn. Làn nước mát trong dưới ánh nắng mặt trời. Thỉnh thoảng, trên nền trời trong xanh xuất hiện một đàn cò trắng bay dập dìu rồi đậu xuống trên những triền cỏ tìm mồi. Tuy nhiên, vẻ đẹp yên bình ở hồ Hòa Trung không chỉ là đồng cỏ nhìn ngút mắt, mà còn là hình ảnh những đàn bò, đàn trâu nhẩn nha ăn cỏ mỗi sáng, mỗi chiều.

Mùa nước nổi, hồ mênh mông nước, rất phù hợp để tổ chức du lịch sinh thái, có thể làm các nhà chòi tại các hòn đảo mồ côi cho người thành phố lên ở để trải nghiệm cảm giác "Rô-bin-sơn". Mùa nước rút, hồ trở thành một thảo nguyên với nhiều đồng cỏ xanh mướt. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn đi theo nhóm, tổ chức cắm trại tại đây, kết hợp trải nghiệm chèo thuyền kayak, tham quan nghề đánh bắt cá bằng lưới,...

Không gian đẹp như một bức tranh thủy mặc, những ai đã từng đến đây đều nhận xét, ở hồ Hòa Trung, mọi thứ dường như rất yên bình và dân dã, mang lại cảm giác nhẹ nhàng trong tâm hồn mỗi con người.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tùng Lâm