Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 17/8/2018 10:49

Tìm lại thời bao cấp với những nhớ thương

 Tìm lại thời bao cấp với những nhớ thương

GD&TĐ - Thời bao cấp, đối với những người Việt đã đi qua giai đoạn cuối thế kỷ 20, là cả một miền ký ức nhiều màu sắc: gian khó với miếng ăn, nhọc nhằn trong cuộc sống, nhưng cũng không kém dí dỏm ở suy nghĩ và ấm áp bởi tình người.

Những ai đã từng sống trong khoảng thời gian này chắc chắn sẽ không thể quên những câu chuyện, những câu vè hay những “cười ra nước mắt” mà đến giờ thỉnh thoảng vẫn được nhắc lại trong gia đình, hay những cuộc gặp gỡ bạn bè như một phần cuộc sống.

Tối thứ Năm ngày 16/8/2018, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa Pháp - L’Espace khai mạc triển lãm “Thương nhớ thời bao cấp”, trưng bày các tác phẩm trong cuốn sách cùng tên của hai họa sĩ Thành Phong và Hữu Khoa. Triển lãm sẽ kéo dài từ 13 tháng 08 đến 31 tháng 08 năm 2018.

Cùng nằm trong chuỗi sự kiện này, vào lúc 9h00 thứ Bảy ngày 18/8/2018, Nhã Nam và Trung tâm Văn hóa Pháp – L’Espace tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Thương nhớ thời bao cấp” với sự tham gia của các diễn giả chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, Họa sỹ Thành Phong và Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết.

Trần Khanh

Tin tiêu điểm