Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 26/9/2018 15:15

Tìm hiểu châu Âu trong Ngày hội ngôn ngữ

Đại diện các nước giới thiệu “Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 8”Đại diện các nước giới thiệu “Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 8”

GD&TĐ - Được tổ chức vào ngày 29/9 tại Viện Goethe (56 - 60 Nguyễn Thái Học, Hà Nội), Ngày hội ngôn ngữ châu Âu lần thứ 8 tại Hà Nội hứa hẹn sẽ là một hoạt động thư giãn cuối tuần thú vị và bổ ích cho người dân Thủ đô.
 

Có chủ đề “Một ngày hội của các ngôn ngữ”, chương trình được tổ chức với sự tham gia của Viện Aula Cervantes Tây Ban Nha, Hội đồng Anh, các đại sứ quán Phần Lan, Pháp, Ý, Ba Lan, Séc, Phái đoàn Wallonie - Bruxelles và viện Goethe.

Ngày ngôn ngữ châu Âu là một sáng kiến của Hội đồng châu Âu, được tổ chức thường niên bởi nhóm Viện Văn hóa các quốc gia châu Âu (EUNIC), mạng lưới các viện văn hóa châu Âu, nhằm tôn vinh sự đa dạng về ngôn ngữ của các quốc gia châu Âu, và thúc đẩy việc phổ biến ngôn ngữ, văn hóa các nước này tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 8 sẽ có các lớp học thử miễn phí, giới thiệu những kiến thức cơ bản về các ngôn ngữ: Anh, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Phần Lan, Séc và Tây Ban Nha. Mỗi lớp học kéo dài trong vòng 30 phút, dành cho ba nhóm đối tượng là trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn.

Quỳnh Chi

Tin tiêu điểm