Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 11/7/2018 14:25

Tìm hiểu cách thức nuôi con của người Nhật

Tìm hiểu cách thức nuôi con của người Nhật

GD&TĐ - Muốn tìm hiểu cách thức nuôi con của người Nhật, bạn hãy đọc cuốn sách “Sức mạnh của người mẹ Nhật” của tác giả An Minjung mới được phát hành. Cuốn sách chỉ ra: Những thói quen nhỏ tạo nên kỳ tích, là tập hợp những quan sát cũng như trải nghiệm của một người mẹ Hàn nuôi con trên đất Nhật. 

Không chỉ là những bài học quý giá về cách dạy con của người Nhật, cuốn “Sức mạnh của người mẹ Nhật” còn đưa ra rất nhiều kiến giải thú vị về văn hóa Nhật Bản trong tương quan với văn hóa Hàn Quốc và Trung Quốc.

“Sức mạnh của người mẹ Nhật: Những thói quen nhỏ tạo nên kỳ tích” kể lại hành trình nuôi dạy con mà người mẹ Hàn đích thân trải nghiệm trong quá trình nuôi dạy con gái tại Nhật, được trình bày với sự quan sát và văn phong báo chí đặc trưng của một phóng viên.

“Sức mạnh của người mẹ Nhật: Những thói quen nhỏ tạo nên kỳ tích” sẽ hé lộ nền tảng của phương thức giáo dục ở đất nước sản sinh ra nhiều người đạt giải Nobel nhất châu Á, không chỉ là câu trả lời cho những bà mẹ đang loay hoay với nhiệm vụ dường như bất khả thi để trở thành người mẹ hoàn hảo, mà còn là những tinh túy chắt lọc từ triết lý sống của người Nhật dành cho những ai quan tâm đến văn hóa Nhật Bản.

Những bài tiểu luận dựa trên kinh nghiệm có thực của gia đình chồng Trung vợ Hàn nuôi con tại Nhật đã gây nhiều chú ý trên diễn đàn Naver, khơi gợi sự đồng cảm sâu sắc của các bà mẹ Hàn Quốc ngay từ trước khi xuất bản.

Tác giả An Minjung sinh ra và lớn lên ở Hàn Quốc. Cô đã sống ở Nhật Bản được 10 năm, từng là phóng viên văn hóa của trang JPnews chuyên về tin tức Nhật Bản. Cuộc đời cô bắt đầu thay đổi từ khi gặp người chồng Trung Quốc giỏi tiếng Nhật.

Sau nhiều thăng trầm và đi tới kết hôn, cô đã sinh được một bé gái xinh đẹp tên là Lena và bắt đầu nuôi dạy con ở Nhật. Hiện tại, cô đang làm công tác giảng dạy tiếng Hàn, đóng góp vào việc giúp tiếng Hàn được nhiều người biết tới.

An Minjung còn là tác giả của những cuốn sách khác như Tokyo – Mori girl và những chàng trai ăn cỏ; hiện cô đang quản lý blog Đời sống Hàn Trung Nhật trên Naver (http://blog.naver.com/summerlion)

Trần Khanh