Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 28/8/2019 16:33

Tiểu tam đóng vai Trà trong phim “Hoa hồng trên ngực trái” là ai?

Lương Thanh trong phim "Hoa Hồng trên ngực trái".Lương Thanh trong phim "Hoa Hồng trên ngực trái".

GD&TĐ - Sau vai Mai, cô em út ngây thơ, hiền hành trong phim "Những cô gái trong thành phố" vào năm 2018, Lương Thanh có cơ hội làm mới hình ảnh với vai phản diện trong phim "Hoa hồng trên ngực trái".

Lương Thanh sinh năm 1996, từng đóng những nhân vật hiền lành, dịu dàng, thôn quê. Trước đó, Lương Thanh vào vai Mai trong "Những cô gái trong thành phố".

Trong phim mới, nữ diễn viên đóng vai Trà, một sinh viên luật thông minh nhưng mải ăn chơi, quan hệ phóng túng.

Để được cứu thoát ra khỏi vụ án ma túy, Trà chấp nhận lời đề nghị của ông Thông (NSƯT Công Lý), trở thành diễn viên trong vở kịch của Dung (Kiều Thanh đóng) để quyến rũ Thái (Ngọc Quỳnh đóng) dù biết anh đã có tổ ấm hạnh phúc.

Ở phim này, Lương Thanh không chỉ có cơ hội thể hiện khả năng diễn xuất ở vai "kẻ thứ ba" mà còn có cảnh giường chiếu với nam diễn viên Ngọc Quỳnh.

Trong phim mới này, Lương Thanh đóng vai tiểu tam, đối đầu với Hồng Diễm. Trước đó, Lương Thanh từng đóng vai con gái của Hồng Diễm trong "Cả một đời ân oán".

Bản thân Lương Thanh tâm sự, cô đã rất băn khoăn, lo lắng khi được đạo diễn Vũ Trường Khoa và phó đạo diễn Công Lý mời vào vai "kẻ thứ ba". 

“Tôi không biết mình có làm được không bởi tôi vốn bị gán mác với kiểu nhân vật hiền lành, quen chịu đựng. Đọc kịch bản xong tôi cũng đau đầu suy nghĩ về việc thể hiện nhân vật Trà ra sao. Nhưng có lẽ chú Khoa và chú Lý nhìn thấy ở tôi có điều gì đó hợp với nhân vật”, Lương Thanh nói.

Lương Thanh là sinh viên khoa diễn viên Kịch - Điện ảnh - Truyền hình của trường đại học Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội. Tuy vậy, cô từng thất bại rất nhiều trong những lần đi thử vai bởi bị chê nhạt, thiếu màu sắc và đài từ không tốt.

Vai diễn phản diện Trà của "Hoa hồng trên ngực trái" là một thử thách lớn với Lương Thanh. Trong phim, cô có nhiều cảnh hở bạo và có những cảnh giường chiếu với diễn viên Ngọc Quỳnh. Cả hai đã phải cố gắng diễn tốt từ đầu để tránh phải quay đi quay lại ảnh hưởng tới cảm xúc khi diễn.

Lương Thanh có ngoại hình ưa nhìn, đặc biệt là chiều cao lý tưởng 1m73. Gần đây, cô lên sóng truyền hình thường xuyên hơn với những bộ phim ăn khách như: Cả một đời ân oán, Những cô gái trong thành phố,...

Ngọc Trang (TH)

Tin tiêu điểm