Tiền lì xì in hình con chuột hút khách trước dịp Tết Nguyên đán

THẾ ĐẠI - 10:03 15/01/2020
Anh Chính chủ cửa hàng bán tiền lưu niệm. Anh Chính chủ cửa hàng bán tiền lưu niệm.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2020, những ngày này, các cửa hàng bán tiền lưu niệm trên cả nước đang rao bán rầm rộ các tờ tiền có in hình con chuột - linh vật của năm mới 2020.

Nhiều loại tiền lưu niệm in linh vật con chuột được người dân săn lùng mua làm tiền lì xì Tết. Đắt hàng nhất là tờ 2 USD in hình chuột với giá khoảng 300.000 đồng/tờ, và đồng bạc Úc có giá 150.000 đồng.

Tiền lưu niệm là tờ tiền đặc biệt do ngân hàng của một số nước trên thế giới in ấn và phát hành nhằm phục vụ nhu cầu quà tặng của người dân. Phiên bản tiền lưu niệm Tết Nguyên đán thường được in hình linh vật của năm mới và trang trí bắt mắt.

Anh Chính, chủ một cửa hàng bán tiền lưu niệm đã 6 năm ở Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, trong các loại tiền lưu niệm dịp Tết, tờ 2 USD của Mỹ luôn là tờ tiền được nhiều người săn đón nhất. Tờ 2 USD in hình chuột năm nay cửa hàng anh đang được khách hàng rất ưa chuộng. 
 Năm nay có cả những sản phẩm tiền xu con chuột Úc mạ vàng, bạc được bán với giá 150.000 đồng.
Sau các phiên bản 2 USD in hình con khỉ, con heo của những năm trước thì năm nay, tờ 2 USD tiếp tục được Bộ Tài chính Mỹ cho ra mắt phiên bản in hình con chuột để người dân các nước Châu Á mua sưu tầm hoặc lì xì nhau ngày Tết. 
Tiền lưu niệm con chuột Macao 50 Patacas được bán với giá chỉ 20.000 đồng.
Đặc biệt, 2 tờ tiền lưu niệm của Macao khi soi dưới đèn cực tím của máy soi tiền sẽ có hàng trăm ký tự phát sáng để giúp người mua tránh mua phải hàng giả.
 Tiền chuột Australia cũng là mặt hàng lưu niệm được khách hàng ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên đán 2020. Tiền ko có giá trị tiêu dùng và được in trên chất liệu polyme, màu sắc tươi sáng tượng trưng cho năm mới vui vẻ, bình an.
 Không chỉ tiền hình linh vật mà còn rất nhiều sản phẩm mạ vàng cũng được ưa chuộng dịp đầu năm.

Thế Đại

Bình luận của bạn đọc