Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 6/6/2018 07:42

Thưởng thức phim tài liệu xuất sắc từ châu Âu

 Thưởng thức phim tài liệu xuất sắc từ châu Âu

GD&TĐ - Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 9 tại Việt Nam sẽ diễn ra từ 08 đến 17/06/2018 đồng thời tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Năm nay, Liên hoan Phim Tài liệu châu  Âu-Việt Nam lần thứ 9 quy tụ 11 nước quốc tế, gồm Áo, Anh, Đức, Đan Mạch, Israel, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Cộng hòa Séc và Wallonia-Brussels (Bỉ). Chung tay với Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương và trường Đại học Hoa Sen, các nước sẽ giới thiệu tới khán giả yêu điện ảnh tài liệu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh những tác phẩm xuất sắc với chủ đề đa dạng: môi trường, xã hội, văn hóa, di sản, hòa nhập…

Đây là lần thứ 5, Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ các chương trình hoạt động của EUNIC (Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu u).

Trong suốt 10 ngày từ ngày 08 đến ngày 17/06/2018, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh tài liệu của Việt Nam và của các quốc gia tham gia, nhiều bộ phim trong đó đã giành được các giải thưởng danh giá.

04 phim của các tác giả độc lập cũng được giới thiệu tại các buổi chiếu riêng trong khuôn khổ Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 9.

Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 9, điểm hẹn vào tháng 6 hàng năm giúp khán giả khám phá Việt Nam và khắp nơi trên thế giới.

Các phim được trình chiếu bao gồm :

Giáo sư Tôn Thất Tùng, người thầy tôn kính(Việt Nam - 30’)

Ingmar Bergman qua con mắt biên đạo múa (Thụy Điển - 51’)

Câu chuyện về thủy tinh và pha lê Vùng Wallonie (Wallonie-Bruxelles - 23’)

John Cockerill, một huyền thoại (Wallonie-Bruxelles - 70’)

Lớp học Hy vọng (Việt Nam - 26’)

Mưa axit (Việt Nam - 27’)

Gắn kết (Thụy Sĩ - 106’)

Khát vọng người (Việt Nam - 28’)

Sân khấu của những niềm hy vọng (Anh - 89’)

Lê Bá Đảng - từ Bích La đến Paris (Việt Nam - 28’)

Nhà soạn nhạc Karl Schiske và thế hệ kế cận (Áo - 96’)

Bố Hải (Cộng hòa Séc - 24’)

Princess Shaw ra mắt (Israel - 83’)

Thời đại của Big (Đan Mạch - 90’)

Mái ấm “Xa mẹ” (Pháp - 70’)

Trần Khanh

Tin tiêu điểm