Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 7/7/2019 06:09

Tin văn hóa

Thưởng thức phim nổi tiếng của Đan Mạch tại Đà Nẵng

Ảnh InternetẢnh Internet

 GD&TĐ - Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và UBND TP Đà Nẵng vừa phối hợp tổ chức Tuần lễ phim Đan Mạch 2019. 

Thưởng thức phim nổi tiếng của Đan Mạch tại Đà Nẵng

Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và UBND TP Đà Nẵng vừa phối hợp tổ chức Tuần lễ phim Đan Mạch 2019.

Trong tuần lễ này (từ ngày 4 đến 11/7), có 6 bộ phim sẽ được trình chiếu: Mảnh đất của tôi, Vượt biển, Cuộc săn lùng, Một mẫu chuyện dài, Gương nhà chìa khóa và Hải tặc.

Các bộ phim được trình chiếu mang nội dung đa dạng, đưa ra nhiều vấn đề xã hội căng thẳng mang tính đạo đức giữa công lý và trả thù khi chiến tranh kết thúc, về cuộc đấu tranh sinh tồn của một can phạm trước cáo buộc oan uổng về lạm dụng tình dục trẻ em hay sự khó khăn của người trẻ khi đi tìm tình yêu đích thực…

Theo dự kiến, Tuần lễ phim Đan Mạch 2019 sẽ tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội và TPHCM vào tháng 10.

Gặp gỡ “hoàng tử nhạc pop” Jesse McCartney

Jesse McCartney chính thức gặp gỡ khán giả Việt vào ngày 9/7. Đêm nhạc của Jesse McCartney thuộc dự án “Soul Live Project Series: Rock & Pop”, đưa những nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng ở hai dòng nhạc (pop, rock) đến Việt Nam, mang đến những trải nghiệm nghệ thuật mới cho khán giả.

Bên cạnh những bản “hit” gắn với sự nghiệp của mình, Jesse McCartney sẽ giới thiệu tới công chúng những ca khúc mới và thể hiện lại ca khúc đình đám do chính anh chắp bút - Bleeding Love. Jesse McCartney là ca sĩ kiêm nhạc sĩ đã cho ra mắt 5 album, trong đó album Beautiful Soul đã tiêu thụ được hơn 1,5 triệu bản.

Jesse McCartney còn là một diễn viên xuất sắc, tham gia diễn xuất trong các bộ phim dành cho khán giả tuổi teen của Disney Channel như The Suite Life of Zack & Cody, Hannah Montana...

Hấp dẫn Ngày hội Du lịch Kbang năm 2019

Ngày hội Du lịch Kbang năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 26 - 28/7, tại huyện Kbang (Gia Lai).

Sự kiện không chỉ nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại và quảng bá du lịch mà còn là dịp trưng bày, giới thiệu và bán các mặt hàng nông nghiệp, sản phẩm văn hóa truyền thống, ẩm thực đặc trưng của đồng bào Bahnar và các dân tộc thiểu số khác sinh sống trên địa bàn.

Sẽ có gần 80 gian hàng trưng bày hàng ngàn sản phẩm thuộc các nhóm hàng: Nông sản - đặc sản rừng, trái cây, rau sạch, thực phẩm, đồ gỗ thủ công mỹ nghệ, hàng thủ công truyền thống, ẩm thực và hàng tiêu dùng…. Điểm nhấn của Ngày hội Du lịch năm nay là các tour du lịch 2 ngày 1 đêm với chủ đề “Kbang - Điểm đến du lịch” với nhiều điểm đến hấp dẫn.

KP (TH)

Tin tiêu điểm