Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 1/7/2019 07:31

Thưởng thức “Hương vị mùa Hè” với nhiều hoạt động hấp dẫn

Tái hiện không gian lễ hội Cầu an của đồng bào Ê đêTái hiện không gian lễ hội Cầu an của đồng bào Ê đê

GD&TĐ - Theo Bộ VH,TT&DL, các hoạt động văn hóa với chủ đề “Hương vị mùa Hè” phong phú và hấp dẫn sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1 - 31/7.

Trong tháng sẽ diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, hấp dẫn phù hợp với chủ đề “Hương vị mùa Hè” tạo sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ thông qua hoạt động gần gũi, thân quen, gắn bó mật thiết với đời sống.

Qua đó, đề cao vai trò trách nhiệm của các bạn trẻ với cộng đồng; đồng thời giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, hoạt động trải nghiệm tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Trong tháng 7/2019, Ban tổ chức tiếp tục thực hiện chương trình “Ngày Hè của em” với phần trưng bày, giới thiệu các hoạt động dành cho trẻ thơ, một số trò chơi dân gian như ô ăn quan, đánh chắt chơi chuyền, làm diều… Ngoài ra còn có phần trình diễn, trưng bày, giới thiệu nhạc cụ truyền thống.

Các em được trải nghiệm và học thử các nhạc cụ của đồng bào các dân tộc, đặc biệt là một số các trò chơi dân gian của đồng bào các dân tộc thiểu số như: Ném pao, đánh cù của dân tộc Mông; đẩy gậy của dân tộc Mường; tó má lẹ của dân tộc Thái; ném vòng của dân tộc Cơ Tu; đi cà kheo, thả diều…

Các em cũng được hướng dẫn tái chế vỏ chai nhựa thành các vật dụng hữu ích để tham gia cuộc thi “Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn,” góp phần hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường sống.

Tại các khu làng của đồng bào các dân tộc diễn ra hoạt động theo chuyên đề “Nét đẹp dân gian qua nghề dệt truyền thống.”

Nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống hàng ngày tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam vẫn giữ gìn và phát triển nghề thủ công truyền thống.

Cùng với sự khéo léo chăm chỉ của các nghệ nhân, đồng bào đã tạo nên những vẻ đẹp, sắc màu riêng, không gian trải nghiệm cho du khách khi đến Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Công Tiến

Tin tiêu điểm