Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 23/5/2015 21:34

Thu Minh tạm rời Vietnam Idol vì sắp sinh con

Bắt đầu từ đêm Gala 1, giọng ca “Yêu mình anh” sẽ chia tay ghế nóng trong vài tuần để sẵn sàng cho việc thực hiện thiên chức làm mẹ.

Quãng thời gian qua, dù đang trong giai đoạn thai kỳ, ca sĩ Thu Minh vẫn dành rất nhiều tâm huyết cho việc hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm nhằm giúp các thí sinh có phần trình diễn tốt nhất trên sân khấu Thần tượng âm nhạc Việt Nam mùa 6. Song từ tuần này, cô phải tạm gác lại vai trò “cầm cân nảy mực” để nghỉ ngơi và chuẩn bị lên chức mẹ.

Nói về việc rời ghế nóng, Thu Minh cho biết: “Sắp tới, tôi có vài tuần vắng bóng trên sóng của Vietnam Idol. Tuy nhiên, tôi vẫn theo dõi, ủng hộ chương trình. Tôi rất yên tâm vì những người bạn đồng nghiệp của mình luôn chú ý, ủng hộ cuộc thi. Mong rằng, tôi sẽ sớm trở lại cùng cuộc thi”.

Ca sĩ Thu Minh.

Ca sĩ Thu Minh.

Bên cạnh đó, trước đêm thi đầu tiên của vòng chung kết, cô không quên gửi lời nhắn nhủ đến các thí sinh trong top 8: “Chị biết là các em sẽ ngoan vì để trở thành thí sinh của Vietnam Idol buộc phải tuân thủ chuỗi quy tắc rất khắt khe từ chương trình, thế nhưng điều này chỉ giúp các em tốt lên thôi. Phải luôn tập trung vào công việc, cuộc thi, vào những thử thách cam go trước mắt… thì các em mới tiến bộ được”.

Ngoài sự vắng mặt của Thu Minh, ê-kíp sản xuất chương trình cũng công bố danh tính hai vị giám khảo khách mời góp mặp trong đêm thi tới là diva Hồng Nhung và nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng thế giới Mark Walton. Họ sẽ cùng nhạc sĩ Thanh Bùi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - giám khảo chính của cuộc thi - đưa ra những lời nhận xét, góp ý cho phần trình diễn của các thí sinh.

Ca sĩ Hồng Nhung và nhà sản xuất âm nhạc Mark Walton.

Ca sĩ Hồng Nhung và nhà sản xuất âm nhạc Mark Walton.

Trước khi vòng chung kết diễn ra, giám khảo Thanh Bùi cũng có những lý giải xung quanh vấn đề các thí sinh Vietnam Idol thường hát nhạc phẩm tiếng Anh. Theo anh, điều này là bình thường và bắt buộc phải làm vì âm nhạc Việt Nam cần kết nối với thế giới nhiều hơn.

Đêm Gala 1 với chủ đề Những ca khúc quốc tế được phát sóng trực tiếp vào lúc 20h chủ nhật, ngày 24/5 trên kênh VTV3.

Theo Zing

Tin tiêu điểm